Quỹ Bitcoin IPO trên sàn chứng khoán Canada, 99,99% “sold out”

Quỹ Bitcoin trị giá 180 triệu USD vừa hoàn thành IPO trên sàn chứng khoán Canada. Và gần như 100% quỹ đã được đầu tư ngay ngày mở giao dịch đầu tiên.

3001-coin68-bitcoin-canada
Quỹ Bitcoin IPO trên sàn chứng khoán Canada, 99,99% “sold out”

Công ty đầu tư ở Canada là Ninepoint Partners vừa hoàn thành đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) cho quỹ Bitcoin của mình. Được biết, quỹ trị giá 230 triệu Đô la Canada (tương đương 180 triệu USD).

Quỹ Bitcoin Ninepoint Partners bắt đầu mở giao dịch vào ngày 27/01/2021, với hơn 99% quỹ được đầu tư vào ngày giao dịch đầu tiên.

Cổ phiếu quỹ Bitcoin có thể mua được bằng Đô la Mỹ và Đô la Canada và niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto với các ký hiệu “BITC.U” và “BITC.UN.”

Theo Ninepoint, đây là quỹ tiền mã hóa có phí quản lý thấp nhất trên thị trường chứng khoán Canada. Bitcoin do quỹ nắm giữ được định giá dựa trên “Chỉ số Bitcoin MVIS CryptoCompare”. Đây là chỉ số Bitcoin dựa trên thị trường giao ngay Mỹ được vận hành bởi công ty con của Van Eck.

Thêm nữa, Van Eck là một trong những tổ chức tích cực thúc đẩy đề xuất Bitcoin ETF lên SEC. Mới đây nhất, VanEck tái đăng ký Bitcoin ETF với SEC – tiếp tục cuộc chiến “trường chinh” với giới chức quản lý Mỹ.

Trong khi đó, ngoài quỹ Bitcoin vừa IPO kể trên, quỹ Ethereum ETF đầu tiên được ra mắt trên sàn giao dịch chứng khoán Canada vào ngày 11/12/2020. Có vẻ như Canada đang trở thành “miền đất hứa” mới đối với các công ty đầu tư tiền mã hóa.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *