Quỹ Bitcoin của Grayscale lại được một “gã khổng lồ” khác đầu tư

Mới đây nhất theo thông báo từ Miller Opportunity Trust, một quỹ đầu tư khổng lồ được giám sát bởi Miller Value Funds, được thành lập bởi nhà đầu tư và nhà quản lý nổi tiếng Bill Miller, đã cho biết họ sẵn sàng đầu tư gián tiếp vào Bitcoin bằng cách tham gia vào quỹ đầu tư Bitcoin Trust của Grayscale, công ty quản lý đầu tư tiền mã hóa số một thế giới.

Hồ sơ của Miller Opportunity Trust được đề xuất lên Ủy ban chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ (SEC) ngay sau khi Bill Miller tổ chức cuộc thăm dò và khảo sát về Bitcoin thông qua các nhà đầu tư kỳ cựu để tham vấn. Việc quỹ đầu tư Miller Opportunity Trust sẵn sàng đổ tiền vào Grayscale Bitcoin Trust là điều không quá đỗi ngạc nhiên khi vào ngày 25/1, vì Bitcoin, nhà đầu tư huyền thoại Bill Miller mua lại khoản nợ của MicroStrategy.

Theo báo cáo quý 4/2020, trong các chỉ số Miller Value Funds thống kê về thị trường tài chính, đã xuất hiện thêm mục Bitcoin. Bitcoin được đứng ngang hàng với các loại tài sản khác như đồng USD, vàng và dầu. Điều này cho thấy tầm nhìn và niềm tin của Bill Miller về Bitcoin là hoàn toàn có cơ sở.

Trong hồ sơ được gửi lên SEC, Bill Miller cũng nhấn mạnh rằng Grayscale Bitcoin Trust là một phương tiện đầu tư do tư nhân cung cấp, cổ phiếu phát hành được quản lý rất chặt chẽ. Bitcoin là tài sản mã hóa không được phát hành bởi chính phủ, ngân hàng hoặc tổ chức trung ương, được giao dịch công khai và là nơi lưu trữ tài sản an toàn. Grayscale Bitcoin Trust chủ yếu đầu tư vào Bitcoin, việc tăng trưởng của quỹ đầu tư này rất tiềm năng, chỉ cách đây 1 tuần, cổ phiếu Grayscale Bitcoin lại được đổ tiền từ “ông lớn” Rothschild Investment.

Theo thông tin từ website của Miller Value Funds, quỹ đầu tư này có tài sản 2,25 tỷ USD được quản lý tính đến ngày 31/12/2020. Cổ phần lớn nhất của họ là Uber, Fartech Ltd, DXC Technology Co. và Amazon. Bên cạnh đó, Bill Miller từng được mệnh danh là vua của giới quản lý quỹ tương hỗ. Quỹ Legg Mason Value Trust mà ông quản lý đã đánh bại thị trường trong 15 năm liên tiếp (1991-2005). Nằm trong top 1% những nhà quản lý xuất sắc nhất, lúc đỉnh cao Miller quản lý trên 20 tỷ USD.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *