Polkadot (DOT) thật sự hot nhất tại Trung Quốc vào lúc này

Polkadot Network đặc biệt nổi bật đối với các nhà đầu tư và phát triển Trung Quốc. Dù có nhiều nét tương đồng với EOS, nhưng Polkadot mới hơn, tốt hơn và hoàn thiện hơn. Đó là động lực chính giúp cho Polkadot đang càn quét hệ sinh thái tiền mã hóa tại Trung Quốc ở thời điểm hiện tại.

Thành công của sự kiên trì và nỗ lực

Không có một dự án nào sẽ thành công tại Trung Quốc nếu không dành thời gian, tiền bạc cho các hội nghị blockchain. Polkadot đã hoàn thiện được cuộc marathon đường dài đó. Gavin Wood, CEO Polkadot Network, rất tích cực trong việc thành lập cộng đồng bao gồm những nhà đầu tư, nhà phát triển và có sức ảnh hưởng lớn tại Trung Quốc, khiến họ có niềm tin lớn mạnh vào tầm nhìn công nghệ trong tương lai.

Quan trọng hơn, Polkadot đã khiến nhiều nhà phát triển từ bỏ Ethereum. Một báo cáo từ Outlier Ventures cho thấy, Polkadot đã chứng kiến ​​sự gia tăng 44% trong số các nhà phát triển hoạt động hàng tháng trong năm 2020, trong khi Bitcoin và Ethereum giảm nhẹ.

Marvin Tong, Founder và CEO của Phala Network, đã kiểm tra EOS, Ethereum Layer2, Cosmos và Polkadot, ông chia sẻ:

“Chúng tôi chọn Polkadot vì chúng tôi tin rằng công nghệ của nó là tiên tiến nhất và tôi nghĩ chúng tôi đã quyết định đúng. Quan trọng hơn, chất nền là một công cụ quan trọng. Nó cho phép chúng tôi giảm bớt công việc phát triển blockchain lặp đi lặp lại.”

Nếu bỏ lỡ DeFi, vẫn còn DOT

Trung Quốc là “người đến sau” trong lễ hội DeFi yield farming, vì thế họ đã chuyển đến DOT. Bên cạnh đó, câu chuyện về nhà phát triển của DOT có liên quan đến Ethereum hay Polkadot tự tin sẽ “phế truất” Ethereum trong cuộc đua DeFi, thật sự đã thu hút và gây tiếng vang với cộng đồng Trung Quốc.

Polkadot đã áp dụng đấu giá tương tự EOS. Đối với EOS, người dùng stake EOS để trở thành supernode, còn với DOT, người dùng sẽ stake DOT để giành được một parachain. Polkadot chiến thắng và hưởng lợi rất nhiều khi chứng minh DeFi hoạt động tốt hơn trong hệ sinh thái của nó thay vì trên mạng EOS, kể cả Ethereum.

Rõ ràng Polkadot hiện đang sở hữu các chuỗi blockchain rất lớn ở khắp mọi nơi. Gần đây đã vượt mặt XRP, lọt top 4 đồng coin vốn hóa lớn nhất. Thế lực Polkadot ngày càng mạnh, khi các quỹ đầu tư liên tục đổ tiền hỗ trợ dự án.

Cuộc đua vẫn còn tiếp diễn

Sự tăng trưởng vượt bậc của Polkadot ở Trung Quốc là hoàn toàn thuyết phục. DOT đã xây dựng được một sự đồng thuận có uy tín ở Trung Quốc với tư cách là Ethereum đáng tin cậy nhất. Điều đó được củng cố khi Polychain đã công bố quỹ DeFi Polkadot vào tháng 10/2019.

Tuy nhiên, liệu DOT có thể thoát ra khỏi số phận của một Ethereum khác là EOS hay không? Hãy đừng quên để tồn tại trong thị trường tiền mã hóa phải duy trì một điều: tất cả vì cộng đồng và phải xây dựng cộng đồng. EOS mất đến 80% số người dùng dApp cũng như Weiss Ratings hạ điểm xếp hạng tín dụng của EOS vì nỗi lo tập quyền. Miễn là cộng đồng vẫn đang được mở rộng và luôn đáp ứng tốt nhu cầu, Polkadot vẫn sẽ tiếp tục là đứa con cưng của Trung Quốc.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *