Phí giao dịch Ethereum tiếp tục “đắt xắt ra miếng”

Khi giá Ethereum vượt ngưỡng 1.000 USD, cộng đồng tiếp tục kỳ vọng về tiềm năng của Ethereum 2.0 thì phí giao dịch của mạng lưới cũng chạm mức cao mới.

0501-coin68-mang-luoi-ethereum-2
Phí chuyển Ethereum lại tiếp tục “đắt xắt ra miếng”.

Theo dữ liệu từ YCharts, phí gas của mạng lưới Ethereum đã chạm ngưỡng trung bình 17,43 USD trên mỗi giao dịch – ghi nhận mức cao nhất trong vòng 1 năm trở lại đây.

0501-coin68-mang-luoi-ethereum-1
Người dùng phải trả hơn 17 USD để chuyển một giao dịch trên Ethereum.

Người dùng mạng lưới Ethereum đang phải đối mặt với mức phí cao ngất ngưỡng vì sự bùng nổ của tài chính phi tập trung. Các dự án DeFi xây dựng trên Ethereum như cho vay và yield farming cần giao dịch liên tục, từ đó dẫn đến tắc nghẽn mạng lưới và đẩy phí gas tăng mạnh.

Đôi khi, mức phí quá cao là lý do khiến người dùng chùn bước, không muốn đóng góp cho các dự án mới.

“Phí gas Ethereum lại tăng vọt, điều này khiến DeFi không thể sử dụng được.”

Khả năng chịu tải của mạng lưới Ethereum đã là vấn đề nổi cộm trong nhiều năm qua. Mạng lưới tắc nghẽn dẫn đến chậm trễ xử lý giao dịch và các khoản phí gas tăng “khủng hoảng” làm Ethereum kém thân thiện với người dùng hơn rất nhiều dự án “Ethereum killer” ra đời sau này.

Như Coin68 đưa tin, để giải quyết vấn đề này, Ethereum gần đây đã bắt đầu hành trình nâng cấp lên Ethereum 2.0 – chuyển từ thuật toán đồng thuận Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS). Việc nâng cấp được kỳ vọng ​​sẽ mang lại quy mô lớn hơn cho mạng lưới Ethereum, mặc dù quá trình này sẽ tốn rất nhiều năm.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *