Phân tích: Động lực đằng sau đà tăng 500% của Polkastarter (POLS)

Mới ra mắt vào tháng 10/2020 nhưng Polkastarter (POLS) đã có mức tăng trưởng ấn tượng – 500% tính từ tháng 12. Vậy đâu là động lực thúc đẩy sự thành công này?

2101-coin68-polkastarter-pols-4
Phân tích: Động lực đằng sau đà tăng 500% của Polkastarter (POLS)

Polkastarter (POLS) là sàn giao dịch phi tập trung (DEX) hỗ trợ tạo cross-chain pool và đấu giá token được xây dựng trên blockchain Polkadot (DOT).

Polkastarter ra mắt vào tháng 10/2020, dưới hình thức dự án huy động vốn trong môi trường phi tập trung. Kể từ tháng 12, token này đã tăng 500% và ghi nhận mức cao mới ở 1,78 USD.

2101-coin68-polkastarter-pols-3
Chart giá tăng trưởng ấn tượng của POLS.

Tại sao một dự án mới ra mắt lại có đà tăng trưởng ấn tượng như vậy?

Cùng Coin68 phân tích các động lực đằng sau giá POLS nhé!

Polkadot: Thế lực mới trên thị trường tiền mã hóa

Mạng lưới Polkadot (DOT) ngày càng phổ biến là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá POLS. Tương tự như Kusama, sự liên kết giữa Polkastarter và Polkadot có thể thu hút thêm sự chú ý của người dùng và nhà đầu tư.

Khi thị trường trên đà hồi phục, DOT đã tăng đến 75% chỉ trong 1 tuần. POLS cũng tiếp bước theo quỹ đạo tương tự DOT. Giờ đây, vượt mặt XRP, Polkadot lọt top 4 đồng coin vốn hoá lớn nhất.

Niêm yết sàn: Boost thanh khoản

Trước ngày 14/1, POLS chỉ có trên Uniswap và Poloniex. Vào thời điểm đó, tính thanh khoản của POLS bị hạn chế và phí giao dịch Ethereum tiếp tục “đắt xắt ra miếng” là rào cản đối với những ai có ý định giao dịch token này.

Sau khi sàn Huobi công bố kế hoạch niêm yết POLS vào 14/1, khối lượng giao dịch của POLS tăng từ mức trung bình 2 triệu USD lên 22 triệu USD chỉ trong một đêm. Hiện dự án đang nỗ lực niêm yết trên các sàn phổ biến khác như OKEx để tăng tính thanh khoản.

2101-coin68-pols-2
Polkastarter là một trong những cộng đồng có nhiều thành viên nhất tại thị trường Việt Nam. Điều này cho thấy sức hút vô cùng lớn của POLS. Nguồn: Twitter Kyros Ventures.

IDO: Chìa khóa thành công

Tương tự như trào lưu ICO vào năm 2017 và 2018, Polkastarter đang đạt được động lực do khả năng thu hút nhà đầu tư “tay to” tìm kiếm cơ hội tiếp cận với các dự án blockchain tiềm năng thông qua IDO.

Polkastarter cho phép đấu giá và hỗ trợ tạo cross-chain pool như một phương pháp huy động vốn theo cách phi tập trung. Cho đến nay, nền tảng đã tiến hành 12 lần IDO với 20 pool đầu tư khác nhau bao gồm cả public và private pool.

2101-coin68-polkastarter-pols-1
Tỷ suất lợi nhuận (ROI) chứng tỏ độ hot của các IDO trên Polkastarter. Nguồn: Twitter Kyros Ventures.

Còn bạn muốn tham gia IDO Polkastarter mà chưa biết cách thức như thế nào, hãy nghía qua bài viết Hướng dẫn cách mua IDO trên nền tảng Polkastarter nhé.

Ngoài những yếu tố cơ bản này, ETH phá ngưỡng đỉnh kỷ lục 1.420 USD tồn tại trong 3 năm qua và gần chạm lại ATH khiến nhiều nhà phân tích dự đoán một mùa Altcoin gõ cửa. Nếu dự đoán này thành hiện thực, tương lai tươi sáng của hệ sinh thái Polkastarter sẽ không còn xa.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *