PayPal triển khai dịch vụ “Checkout with Crypto” hỗ trợ thanh toán bằng tiền mã hóa

PayPal đã chính thức cho phép người tiêu dùng tại Mỹ sử dụng các đồng tiền mã hóa được hỗ trợ để thanh toán online tại 29 triệu cửa hàng đối tác trên toàn cầu.

PayPal triển khai dịch vụ “Checkout with Crypto” hỗ trợ thanh toán bằng tiền mã hóa
PayPal triển khai dịch vụ “Checkout with Crypto” hỗ trợ thanh toán bằng tiền mã hóa

Theo đó, những người dùng đang nắm giữ Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Litecoin (LTC) và Bitcoin Cash (BCH) trong ứng dụng PayPal sẽ có thể chuyển đổi những đồng tiền này thành tiền pháp định để thanh toán. Đây chính là 4 đồng tiền mã hóa được PayPal thông báo hỗ trợ mua, bán và chuyển tiền trên ứng dụng của mình hồi tháng 10 năm 2020, như đã được Coin68 đưa tin.

Dịch vụ thanh toán bằng tiền mã hóa Checkout with Crypto sẽ sớm được mở rộng ra toàn bộ 29 triệu cửa hàng đối tác của đơn vị xử lý thanh toán này trong năm nay.

CEO PayPal Dan Schulman cho biết:

“Đây là lần đầu tiên người tiêu dùng có thể sử dụng tiền mã hóa để thanh toán thông qua PayPal đơn giản y như là quẹt thẻ tín dụng hay là thẻ ghi nợ vậy.”

Bản thân ông Schulman đã thực hiện thử một giao dịch thanh toán bằng tiền mã hóa thông qua dịch vụ Checkout with Crypto của PayPal, trong đó ông đã sử dụng BTC để mua một đôi ủng giá 299 USD.

Đặc biệt, PayPal sẽ không tính phí khi thanh toán bằng tiền mã hóa, song chỉ cho phép sử dụng một đồng coin cho mỗi giao dịch.

Chưa hết, việc chuyển đổi tiền mã hóa về lại dạng tiền pháp định trước khi thực hiện thanh toán cho thấy ý định bảo vệ lợi ích của cả người tiêu dùng lẫn các cửa hàng chấp nhận crypto khi loại bỏ yếu tố biến động giá. Một trong những rào cản lớn nhất cản trở sự tiếp nhận tiền mã hóa là bản chất thường biến động giá trị của các đồng tiền này. Với quy trình trên, PayPal hy vọng sẽ có thể loại bỏ hoàn toàn vấn đề biến động giá cho các đối tác doanh nghiệp.

Ông Schulman nói thêm:

“Chúng tôi cho rằng đã đến lúc tiền mã hóa từ một lớp tài sản để mua, bán, nắm giữ trở thành một công cụ giao dịch hợp pháp với hàng triệu cửa hàng tại thế giới thật.”

Với nước đi mới nhất, PayPal đã biến mình thành một trong những tổ chức lớn nhất chấp nhận tiền mã hóa cũng như xúc tiến thanh toán tiền mã hóa trên quy mô toàn cầu.

Giá Bitcoin (BTC) đã ngay lập tức có biến động tích cực trước tin tức trên, tăng $1,200 chỉ trong 15 phút.

PayPal triển khai dịch vụ “Checkout with Crypto” hỗ trợ thanh toán bằng tiền mã hóa
Biến động nến 1H của cặp BTC/USDT trên sàn Binance

Trước đó, vào ngày 29/03, một ông lớn khác trong ngành thanh toán online là Visa tuyên bố đã thử nghiệm thành công thanh toán bằng đồng stablecoin USDC. Còn vào tuần trước, hãng xe điện Tesla cũng bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho các dòng xe thương mại của mình.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *