PancakeSwap (CAKE) trở thành dự án tỷ USD đầu tiên trên Binance Smart Chain

PancakeSwap (CAKE) đã thực sự nổi lên như một ngôi sao mới trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi), với sự gia tăng giá vượt trội gần đây đã giúp token mang hình thù chiếc bánh này trở thành dự án tỷ USD đầu tiên trên Binance Smart Chain (BSC).

PancakeSwap (CAKE) tận dụng lợi thế của chi phí giao dịch thấp hơn trên Binance Smart Chain để trở thành DEX xếp thứ hai theo khối lượng giao dịch. Giá token CAKE đã tăng 520% ​​kể từ khi đạt mức thấp 1,89 USD vào ngày 03/02 để thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới là 12,93 USD vào ngày 17/02. Điều này đã đẩy tổng vốn hóa thị trường của CAKE lên trên 1 tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử.

Khi DeFi đã trở nên nổi bật với phần lớn các dự án hàng đầu hiện đang hoạt động trên mạng Ethereum, các giao thức dựa trên các mạng khác như BSC đang bắt đầu cho thấy sự gia tăng khi người dùng tích cực tìm kiếm phương pháp khác do chi phí giao dịch cao và thời gian xác nhận bị trì hoãn.

Binance Smart Chain (BSC) đang dần khẳng định vị thế vững mạnh của mình. Quyết định gần đây của cộng đồng BSC về việc giảm phí gas từ 15 Gwei xuống 10 Gwei để phản ứng với sự tăng giá của BNB đã khuyến khích các nhà giao dịch đang tìm kiếm sự ổn định hơn khi nói đến chi phí giao dịch.

Tổng giá trị bị khóa (TVL)  trên giao thức PankcakeSwap đã tiếp tục tăng từ 150 triệu USD vào ngày 23/01 lên mức cao mới là 2,477 tỷ USD vào ngày 17/02. Khối lượng giao dịch trên nền tảng cũng đã tăng đều đặn trong những tuần gần đây với dữ liệu cho thấy CAKE hiện là DEX xếp thứ hai theo khối lượng giao dịch sau Uniswap (UNI).

Động lực tăng giá trong thị trường tiền mã hóa và sự mở rộng nhanh chóng của DeFi cho thấy sự gia tăng hơn nữa trong các giao dịch mạng cho các blockchain liên quan. Chi phí giao dịch cao trên Ethereum và ngày càng có nhiều dự án tự định vị mình là lựa chọn thay thế rẻ hơn, PancakeSwap có thể có tiềm năng tăng trưởng hơn nữa khi lĩnh vực tiền mã hóa tiếp tục là xu hướng chủ đạo.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *