PAID Network bị tấn công, PAID dump 85% – Thực sự hay chiêu trò?

Paid Network, nền tảng DeFi nhắm vào các doanh nghiệp trong thế giới thực, đã bị tấn công “đúc tiền vô hạn” khiến giá token PAID mất 85% giá trị.

coin68-paid-network-bi-tan-cong-2
PAID Netwrok bị tấn công, PAID dump 85% – Thực sự hay chiêu trò?

Mặc dù kẻ tấn công đã lấy được gần 180 triệu USD tiền PAID tại thời điểm vụ việc xảy ra, nhưng số tiền thực tế thu được lại ít hơn nhiều. Bọn tấn công chỉ có thể bán một ít PAID ra ETH với giá cao, còn lại là chịu cảnh token dump 85%.

“Ví của kẻ tấn công vẫn còn hơn 57 triệu token PAID, trị giá 37 triệu USD.”

Cuộc tấn công vào PAID tương tự như cuộc tấn công vào giao thức bảo hiểm Cover diễn ra vào cuối tháng 12 năm ngoái. Khi đó, Cover Protocol bị lợi dụng lỗ hổng, token COVER “bay màu” hơn 90% giá trị.

coin68-paid-network-bi-tan-cong-1
PAID dump 8% ngay sau khi PAID Network bị tấn công.

Đội ngũ phát triển PAID Network lên tiếng trấn an người dùng, cho biết sẽ sớm có biện pháp khắc phục.

“Chúng tôi đang điều tra. Chúng tôi đã kéo tính thanh khoản, đang tạo hợp đồng thông minh mới và sẽ khôi phục số dư ban đầu của mọi người về trước khi xảy ra vụ hack.

Những người đã stake PAID trên Lpool & UniFarm sẽ được nhận token thủ công.

Chúng tôi sẽ sớm cập nhật thêm thông tin.”

Tuy nhiên, cộng đồng suy đoán vụ việc không phải do hacker tấn công, mà là “rugpull” – thuật ngữ ám chỉ một thành viên trong đội ngũ thiết kế các hợp đồng để vụ lợi khai thác và sử dụng tiền của người dùng.

Một nhà phân tích cho biết hợp đồng triển khai của PAID đã được chuyển quyền sở hữu cho kẻ tấn công ngay trước khi sự vụ diễn ra. Điều này cho thấy thành viên của đội ngũ vì sai sót nào đó đã cho phép cuộc tấn công diễn ra.

Ngoài ra, tài khoản phân tích rủi ro DeFi @WARONRUGS đã cảnh báo chính xác về việc PAID Network có thể bị tấn công vào cuối tháng 1:

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *