OKCoin chính thức hủy niêm yết BCH và BSV

Trong khi Bitcoin (BTC) tăng vượt qua mức vốn hóa thị trường trị giá 1.000 tỷ USD, hai fork của đồng tiền mã hóa hàng đầu thế giới là Bitcoin Cash (BCH) và Bitcoin SV (BSV) đã mất đi nguồn thanh khoản khi sàn giao dịch OKCoin đã hủy niêm yết giao dịch hai đồng tiền này.

Hong Fang, CEO của OKCoin,  đã giải thích quyết định hủy niêm yết là vì muốn tập trung bảo vệ các nhà đầu tư khỏi những thông tin sai lầm và rắc rối diễn ra hiện tại. Fang nói rằng sàn giao dịch thường xuyên xem xét các tài sản được liệt kê trên nhiều chỉ số. Hai đồng tiền này đã dấu hiệu đỏ về đạo đức và danh tiếng không tốt trong thời gian gần đây. OKCoin bắt buộc phải có trách nhiệm tốt với nhà đầu tư bằng cách loại bỏ BCH và BSV.

Fang chia sẻ thêm về sự khó chịu khi Craig Wright – người tự xưng nổi tiếng của Bitcoin và là người ủng hộ BSV, đang thực hiện các hành động để thực thi các tuyên bố về bản quyền trên sách trắng về Bitcoin.

Công ty tin rằng Bitcoin là một phần mềm mở, cả những bất đồng giữa các cá nhân và hard fork đều được cho phép trong bối cảnh phần mềm mở, nhưng cuối cùng thì chúng tôi chỉ gặp khó khăn đối với thông tin sai lệch độc hại do Craig Wright tiến hành và các thành viên cấp cao khác của cộng đồng BCH lẫn BSV.

OKCoin được thành lập tại Hoa Kỳ và giao dịch 50 triệu USD hàng ngày, với cặp BTC/USD chiếm 70% khối lượng. Trước thông báo, BSV chỉ chiếm 30.000 USD về khối lượng và 150.000 USD BCH, cả hai đều nằm trong phạm vi thấp hơn trong số 32 tài sản mà OKCoin cung cấp.

BCH đã có một năm thăng trầm dẫn đến việc hủy niêm yết. Đồng tiền nãy đã bị khỏi danh sách 10 tài sản hàng đầu theo vốn hóa thị trường. BSV đã có một năm khó khăn hơn so với khi giao dịch giảm 21% xuống còn 241 USD, những drama của Craig Wright là nguyên nhân chính khiến BSV dần chìm sâu trong thị trường tiền mã hóa.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *