Nóng: Ngân hàng lâu đời nhất nước Mỹ BNY Mellon chấp nhận lưu ký Bitcoin và tiền mã hóa

BNY Mellon, ngân hàng đầu tư 237 năm tuổi của Mỹ, thông báo sẽ bắt đầu chấp nhận lưu ký Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác cho khách hàng trong năm nay.

Ngân hàng lâu đời nhất nước Mỹ BNY Mellon chấp nhận lưu ký Bitcoin và tiền mã hóa
Ngân hàng lâu đời nhất nước Mỹ BNY Mellon chấp nhận lưu ký Bitcoin và tiền mã hóa

Theo nguồn tin từ Wall Street Journal, ngân hàng BNY Mellon sẽ xem tiền mã hóa như một loại tài sản thông thường và cung cấp các dịch vụ lưu ký, lưu trữ và chuyển Bitcoin cùng nhiều đồng tiền khác cho khách hàng.

Để làm được điều đó, BNY Mellon đang lên kế hoạch cho phép tiền mã hóa được xử lý thông qua chính hệ thống mà đang được ngân hàng này sử dụng để giao dịch chứng khoán và tiền pháp định.

Ông Roman Regelman, Giám đốc Dịch vụ Tài sản và Kinh doanh Kỹ thuật số của BNY Mellon, cho biết:

“Tài sản kỹ thuật số đang ngày càng được chấp nhận rộng rãi hơn. Nhiều tập đoàn lớn đang có ý định đầu tư vào lớp tài sản này và hỏi liệu chúng tôi có cung cấp những dịch vụ tương tự không.”

BNY Mellon cũng đang là ngân hàng lưu ký lớn nhất thế giới, quản lý khối lượng tài sản lên đến 40 nghìn tỷ USD. Việc ngân hàng này bước chân vào lĩnh vực tiền mã hóa chắc chắn sẽ gia tăng thêm mức độ chính thống cho thị trường này.

Trong thời gian qua, đặc biệt là sau khi công ty Tesla của tỷ phú Elon Musk thông báo khoản đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin, ngày càng nhiều các tập đoàn lớn đã để mắt đến tiền mã hóa. Cả hai ông lớn ngành thanh toán là Visa và Mastercard đều đã tiết lộ kế hoạch chấp nhận tiền mã hóa trong năm nay, còn Twitter thì thậm chí đang cân nhắc trả lương cho nhân viên bằng BTC và đưa đồng tiền này vào danh mục đầu tư.

Ngân hàng lâu đời nhất nước Mỹ BNY Mellon chấp nhận lưu ký Bitcoin và tiền mã hóa
Đồ thị nến 15m của cặp BTC/USDT trên sàn Binance

Ngay sau khi thông tin trên lan truyền, giá Bitcoin đã (bất ngờ) nhảy vọt từ mức $46,500 lên mức đỉnh cao nhất mọi thời đại mới ở $48,399, tăng gần 6% so với cách đây 24h.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *