Nokia ra mắt thị trường giao dịch dữ liệu mới dựa trên blockchain

Gã khổng lồ Nokia đã tỉnh giấc, bắt đầu có những hành động rõ nét đầu tiên, khi cả thế giới đang chạy đua tích hợp công nghệ blockchain được thừa hưởng từ sức nóng của thị trường tiền mã hóa trong vài năm qua.

Ông lớn viễn thông Phần Lan Nokia cho biết đã thiết kế một thị trường dựa trên blockchain như một dịch vụ để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chia sẻ dữ liệu và các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI). 

Theo thông báo vào ngày 5 tháng 5, thị trường dữ liệu Nokia nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ truyền thông (CSP) khả năng truy cập các bộ dữ liệu đáng tin cậy và cải thiện việc ra quyết định kinh doanh.

Dịch vụ tiếp tục tìm cách cung cấp cho các doanh nghiệp và CSP khả năng trở thành nhà cung cấp thị trường dữ liệu thông qua việc kiếm tiền từ hoán đổi dữ liệu giữa khách hàng hoặc người tham gia kinh doanh. Nokia cũng cho biết thị trường mới sẽ có những trường hợp ứng dụng đa dạng, bao gồm sạc xe điện, kiếm tiền từ dữ liệu môi trường, tự động hóa chuỗi cung ứng và bảo trì phòng ngừa.

Friedrich Trawoeger, phó chủ tịch dịch vụ tại Nokia, cho biết khách hàng của công ty cần quyền truy cập an toàn và đáng tin cậy vào dữ liệu để đưa ra quyết định kinh doanh hiệu quả. Ông khẳng định:

“Các doanh nghiệp và CSP hiện có thể được hưởng lợi từ những thông tin chi tiết và mô hình dự đoán phong phú hơn, để thúc đẩy các cách thức làm việc mã hóa và khai thác nguồn dòng doanh thu mới từ việc này.”

Xét trên khía cạnh các ông lớn trong cùng lĩnh vực, Microsoft đã ra mắt nền tảng nhận dạng trên blockchain Bitcoin, tập đoàn viễn thông lớn nhất châu Âu Deutsche Telekom đầu tư “mạnh tay” vào CELO và ChainLink cũng như Google Cloud tiến hành tích hợp hỗ trợ EOS.

Đây quả thực là một động thái vô cùng bất ngờ đến từ Nokia, biểu tượng lẫy lừng toàn cầu vốn nổi tiếng vì sự bảo thủ đến nghiêm ngặt. Và khi blockchain nói chung và thị trường tiền mã hóa nói riêng đã thuyết phục được sự “cẩn trọng” ấy từ một thương hiệu tầm cỡ như Nokia, hành trình mở ra chương mới cho crypto sẽ không còn xa. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *