Nói dối về hàng triệu USD bị đánh cắp, một đại lý tiền mã hóa vẫn không bị kết án tù

Một đại lý ký quỹ tiền mã hóa đã tránh khỏi án tù mặc cho từng nói dối về việc mất hơn 3,25 triệu USD. Thẩm phán cho rằng, chính đại lý này là nạn nhân của một cuộc lừa đảo.

Nói dối về hàng triệu USD bị đánh cắp, một đại lý tiền mã hóa vẫn không bị kết án tù
Nói dối về hàng triệu USD bị đánh cắp, một đại lý tiền mã hóa vẫn không bị kết án tù

Thẩm phán liên bang Manhattan đã xem xét cho một đại lý ký quỹ vô tội về hành vì lừa dối đơn vị quản lý đầu tư tiền mã hóa, về việc đã thay mặt mua hơn 3,25 triệu USD Bitcoin năm 2018.

Trong một phiên điều trần trực tuyến vào ngày 04/02, thẩm phán quận Edgardo Ramos đã ra lệnh cho người sáng lập Volantis Market Making, ông John Barry Thompson ở Pennsylvania hoàn trả 3,25 triệu USD cho đơn vị quản lý đầu tư có trụ sở tại New York đồng thời kết tội 3 năm án treo có giám sát. Ông Thompson bị kết tội vào tháng 10/2020.

Theo bộ luật 360, thẩm phán Ramos đã xem xét khía cạnh không có chủ đích của ông Thompson và sự thật rằng chính Thompson là nạn nhân của một hành vi lừa đảo, thẩm phán khẳng định:

“Ông Thompson đã có hành vi phạm tội nghiêm trọng và đây là một âm mưu gian lận bất thường.”

Thẩm phán Ramos cũng sẵn sàng cho ông Thompson một chút thời gian do lo ngại tác động của dịch COVID-19 đối với hệ thống nhà tù quá tải của Hoa Kỳ. Với nguy cơ lây nhiễm cao và sự thiếu hụt các vắc-xin có sẵn trong trại giam, ông Ramos đề xuất hệ thống tư pháp Hoa Kỳ cần phải giảm bớt áp lực càng nhiều càng tốt từ các cơ sở cải tạo.

Vào năm 2018, công ty ký quỹ Volantis của ông Thompson đã được Iterative OTC gửi 3,25 triệu USD để thay mặt mua 500 BTC. Tuy nhiên trong khi đang cố gắng mua Bitcoin từ bên thứ 3, ông Thompson đã mất số tiền trên khi người bán bị cáo buộc đã lấy đi 3,25 triệu USD và không gửi lại bất kỳ BTC nào.

Hai người bán, Phillip Reichenthal và Randy Craig Levine, hiện đang phải đối mặt với cáo buộc gian lận trong một vụ án được phụ trách bởi thẩm phán Lewis A.Kaplan quận Manhattan Hoa kỳ.

Mặc dù đã mất hết số tiền 3,25 triệu USD, ông Thompson đã nói dối quỹ Iterative trong nhiều ngày với lý do giao dịch không thành công và tạo tài khoản giả mạo nhằm hiển thị số dư BTC đã được mua.

Vào tháng Bảy năm 2018, ông Thompson lại một lần nữa làm giả mạo tài liệu sau khi một khách hàng thứ hai gửi cho Volantis 4 triệu USD để mua BTC. Thẩm phán Ramos cũng đã yêu cầu ông Thompson hoàn trả 4 triệu USD cho khách hàng nói trên.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm :

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *