Những lí do khiến ADA vượt mốc 0,5 USD

Với đà tăng trưởng mạnh mẽ hiện tại, giá ADA liên tục tạo ra những mức đỉnh mới. Ngày hôm kia trên một số nền tảng giao dịch, giá ADA đã chính thức cán mốc 0,5 USD. Vậy điều gì đã khiến ADA có một sự vươn mình đáng kinh ngạc đến vậy ?

Những lí do khiến ADA vượt mốc 0,5 USD
Những lí do khiến ADA vượt mốc 0,5 USD

Giá ADA lần đầu tiên vượt 0,5 USD kể từ tháng 1/2018

Vào ngày 05/02, giá Cardano (ADA) đã tăng trên 0,5 USD. Lần cuối cùng ADA được thấy giao dịch ở giá này là vào ngày 31/01/2018. Chỉ trong vòng một tháng, giá trị ADA đã tăng gấp 3 lần.

Với sự bùng nổ này, ADA chính thức chen chân vào top 6 những đồng tiền có vốn hóa lớn nhất. Nếu loại trừ Stablecoin U.S Dollar Tether (USDT), có vốn hóa được kiểm soát bởi Tether Limited, ADA đang đứng vị trí thứ 5.

Trong 4 ngày liên tiếp, ADA chứng kiến mức độ tăng trưởng mỗi ngày trên 2 con số. Cần lưu ý rằng trong đợt tăng trưởng đang diễn ra này được theo sau bởi khối lượng giao dịch rất lớn. Theo Coinmarketcap, ADA đã tăng 37,58% trong một ngày và gần chạm mốc vốn hóa 4,8 tỷ USD.

Do đó, sự cuồng nhiệt và fomo có thể sẽ đẩy giá ADA thậm chí cao hơn nữa. Mức cao nhất lịch sử của ADA được ghi nhận vào ngày 04/01/2018 tại 1,33 USD.

Biến động nến 1D của cặp ADA/USDT trên sàn Binance

Hary Hardfork – Ouroboros – Project Catalyst3

Sự bùng nổ của ADA có thể đến từ việc nâng cấp các cơ sở kỹ thuật mạnh mẽ. Hôm kia, Input và Output HK đã kích hoạt Hary Hardfork trên testnet. Vì thế, mạng lưới Canary hiện tại của Cardano đang được vận hành theo các quy tắc của Goguen. Giám đốc tiếp thị và truyền thông của IOHK, ông Tim Harrison cho biết những nâng cấp này rất quan trọng vì nó mở đường cho hệ sinh thái Defi trên mạng lưới ADA.

Ngoài ra, giám đốc điều hành IOHK, ông Charles Hoskinson đã bông đùa liên quan bản cập nhật lớn về thuật toán đồng thuận của Cardano, Ouroboros. Bản phát hành sắp ra mắt, Ouroboros Omega, sẽ tóm tắt tất cả các cột mốc mà ADA đã đạt được từ khi bắt đầu.

“Omega sẽ là nơi hội tụ tất cả những ý tưởng mà chúng tôi có trong 6 năm qua. Nó sẽ hoạt động tốt thôi.”

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, một ý tưởng độc đáo hướng tới cộng đồng, Project Catalyst, đang tiến đến các bước cuối cùng của vòng lặp thứ 3. Theo báo cáo của IOHK, các cố vấn sẽ bắt đầu đánh giá sản phẩm của những người tham gia.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *