Những công ty đại chúng này đã “Buy The Dip” khi giá Bitcoin giảm mạnh

Hàng loạt công ty đại chúng đã tận dụng thời cơ giá Bitcoin giảm mạnh để buy the dip Bitcoin. Vậy khi đó, ai là người bán?

Bất chấp giá cổ phiếu giảm mạnh…

Đầu tuần ngày 22/2, giá mở cửa của cổ phiếu MicroStrategy giảm 9,5% xuống chỉ còn 870 USD. Tuy nhiên đó chỉ là khởi đầu. Giá cổ phiếu đã có lúc giảm xuống mức thấp nhất là 664 USD. May mắn thay, giá đã tăng lên lại quanh mức 800 USD.

Ngày 23/2, giá mở cửa của cổ phiếu Square đã giảm từ mức giá đóng cửa hôm trước là 268 USD xuống còn 250 USD. Hiện tại, cổ phiếu Square đang giao dịch quanh mức 240 USD.

Bất chấp biến động tiêu cực từ thị trường chứng khoán, cả MicroStrategy lẫn Square đều tận dụng thời điểm Bitcoin giảm mạnh để buy the dip.

2602-coin68-buy-the-dip-bitcoin-1
Các nhà đầu tư tổ chức mua BTC trong năm 2021. Nguồn: Twitter Kyros Ventures.

…các công ty vẫn “buy the dip” Bitcoin

Square

Như Coin68 đưa tin ngày 23/2, Square đầu tư thêm 170 triệu USD vào Bitcoin – doanh số BTC qua Cash App đạt 4,57 tỷ USD. Âu cũng là điều dễ hiểu vì CEO Square là Jack Dorsey – kiêm chức CEO Twitter và là “fan cứng” lâu năm của Bitcoin.

Vào đầu tháng này, Jack Dorsey tự vận hành node Bitcoin của riêng mình và sau đó cùng Rapper Jay-Z đồng sáng lập quỹ tài trợ 500 BTC. Nên cộng đồng không mấy ngạc nhiên khi Square “buy the dip”.

MicroStrategy

Cùng ngày 23/2, MicroStrategy “dốc túi”, mua thêm 1 tỷ USD Bitcoin, cụ thể là “buy the dip” thêm 19.452 BTC. Đây cũng không phải là điều bất ngờ vì chỉ vài ngày trước, MicroStrategy hoàn thành việc vay thêm 1,05 tỷ USD để mua Bitcoin bằng việc bán trái phiếu chuyển đổi.

MicroStrategy lần đầu tiên mua 20.000 BTC với giá hơn 250 triệu USD vào tháng 8 năm ngoái. Tính đến ngày 24/2, công ty sở hữu tổng cộng 90.531 BTC, với giá trung bình là 23.985 USD mỗi BTC.

CEO MicroStrategy cũng nhân vật pro-Bitcoin nổi tiếng trong cộng đồng:

“Nếu bạn muốn dành dụm tiền trong thập kỷ tới, tốt nhất là nên all-in vào Bitcoin rồi đợi một thập kỷ. Giá sẽ không làm bạn thất vọng đâu.”

Tesla

Cú nổ thật sự là khi Tesla thông báo đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin. Giá BTC ngay sau đó đã thiết lập ATH mới ở 58.000 USD. Tuy nhiên, một thời gian ngắn sau, Bitcoin nhanh chóng điều chỉnh, quay về quanh vùng giá 45.000 USD.

Nhiều nhà phân tích nhận định giá cổ phiếu Tesla và giá Bitcoin là “đôi bạn cùng tiến” – BTC giảm, TSLA cũng giảm, làm CEO Tesla Elon Musk “mất chức” người giàu nhất hành tinh. Việc Musk thường xuyên thể hiện chân ái với Dogecoin trên Twitter cũng đang bị SEC tuýt còi với cáo buộc “thổi giá” DOGE.

BIGG

Cũng trong ngày 22/2, BIGG nâng tổng lượng Bitcoin nắm giữ lên con số 300 BTC. Công ty này đã “mua đáy” ở mức giá 44.970 USD, nâng tổng giá trị Bitcoin nắm giữ lên đến 17,1 triệu USD.

Mua đáy vs. Bán đáy

Quy luật thị trường rất đơn giản, có người mua thì có người bán. Trong khi các công ty lớn chớp thời cơ giá giảm để buy the dip thêm Bitcoin thì ai là người bán ra số BTC đó?

Chắc những tấm hình dưới đây sẽ đủ trả lời cho câu hỏi này:

“20.833 BTC (1 tỷ USD) đã được chuyển từ bàn tay yếu đuối của bạn sang cho ví của Michael Saylor.”

Ngay cả cộng đồng Twitter cũng “hả hê” sau khi Bitcoin hồi phục trở lại, hãy bán đỉnh chứ đừng bán đáy bạn nha!

Jane

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *