Nguồn quỹ từ các tổ chức lớn giảm 97% chỉ trong 3 tuần

Dòng vốn chảy vào thị trường từ các sản phẩm quỹ đã tăng đột biến trong tuần đầu của tháng 01, sau khi chạm đỉnh vào cuối tháng 12 năm ngoái.

Nguồn quỹ từ các tổ chức lớn giảm 97% trong 3 tuần
Nguồn quỹ từ các tổ chức lớn giảm 97% trong 3 tuần

Theo đơn vị quản lý quỹ tiền mã hoá CoinShares, tuần giao dịch đầu tiên của năm mới chứng kiến 29 triệu USD đổ vào các sản phẩm quỹ. Đây là mức giảm hơn 97% so với con số 1,09 tỷ USD được rót vốn vào trước Giáng Sinh. Khối lượng giao dịch cũng chứng kiến sự sụt giảm nhanh chóng vào tuần cuối năm và lễ tết.

Tuy nhiên, công ty cũng cho biết mức tăng đột biến của dòng chảy trong tháng 12 theo sau đó có thể là động thái chốt lời, với nhiều sản phẩm quỹ đầu tư tiền mã hoá đều chứng kiến mức chảy ròng cao hàng tuần vào đầu tháng 01.

Tính đến 09/01, CoinShares ước tính 34,4 tỷ USD nguồn vốn được đổ vào các sản phẩm đầu tư tiền mã hoá, trong đó 27,5 tỷ USD (80%) được khoá dưới dạng quỹ BTC, và 4,7 tỷ USD (13,5%) được đầu tư cho các sản phẩm ETH.

Giá trị tài sản được quản lý và dòng chảy vốn tích luỹ của các sản phẩm đầu tư tiền mã hoá
Giá trị tài sản được quản lý và dòng chảy vốn tích luỹ của các sản phẩm đầu tư tiền mã hoá

Báo cáo cũng cho biết Bitcoin cũng có mức khối lượng mạnh hơn tháng 12 năm 2017, khẳng định rằng các nhà đầu tư “có tài sản ròng mới đạt 8,2 tỷ USD, so với con số 534 triệu USD vào tháng 12 năm 2017”.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *