Nguồn cung BTC trên sàn Coinbase tiếp tục giảm – tín hiệu tăng giá là đây?

Coinbase vừa ghi nhận một số lượng lớn BTC chảy ra khỏi sàn. Nhiều nhà phân tích cho rằng đây là tín hiệu tăng giá khi cá voi vừa gom hàng xong.

2602-coin68-tin-hieu-tang-2
Nguồn cung BTC trên sàn Coinbase tiếp tục giảm – tín hiệu tăng giá là đây?

12.000 Bitcoin “buy the dip” đã thoát hàng khỏi Coinbase

Nếu bạn chưa biết, nhiều công ty đại chúng đã “Buy The Dip” khi giá Bitcoin giảm mạnh. Trong khi người chơi nhỏ lẻ bán tháo hoảng loạn, thì cá voi lại canh mua hàng loạt trên sàn Coinbase.

Khi BTC điều chỉnh về mức thấp khoảng 48.100 USD, hơn 12.300 BTC vừa được mua vào và ngay lập tức chuyển về ví cá nhân.

2602-coin68-tin-hieu-tang-1
Dòng chuyển BTC ra khỏi sàn Coinbase. Nguồn: CryptoQuant

Coinbase là nền tảng thực hiện các khoản mua BTC của các tổ chức đầu tư lớn, chẳng hạn như Tesla, MicroStrategy và Ruffer Investment.

Theo CEO CryptoQuant Ki Young Ju, đây là “tín hiệu tăng giá mạnh nhất” mà anh từng thấy.

13.000 BTC đã chảy ra khỏi Coinbase vài giờ trước. Có vẻ như những BTC đó đã được chuyển đến các ví lưu ký của Coinbase. Những tổ chức đầu tư ở Mỹ vẫn đang mua Bitcoin ở mức giá 48.000 USD.

Đây là tín hiệu tăng giá mạnh nhất mà tôi từng thấy.”

Tín hiệu tăng giá?

Giá trị của Bitcoin, giống như bất kỳ tài sản nào khác, dựa trên cung và cầu. Nếu cung nhiều hơn cầu, giá sẽ giảm. Nếu cầu lớn hơn cung, giá sẽ tăng.

Bởi vì tổng cung Bitcoin thực tế thấp hơn rất nhiều: chỉ cần sở hữu 0.28 BTC thì bạn đã thuộc nhóm thiểu số 1% rồi đấy, khi nhu cầu đạt đến mức cao nhất, biến động giá sẽ đi theo đường parabol để bù đắp cho sự thiếu hụt của nguồn cung.

Bitcoin đang dần chảy ra khỏi sàn giao dịch Coinbase, báo hiệu đợt tăng giá sắp tới. Dĩ nhiên, những đợt điều chỉnh là cần thiết cho thị trường, vì BTC tăng giá quá nhanh làm thị trường bất ổn. Ngắn hạn sẽ có những đợt giảm giá mạnh, nhưng Bitcoin vẫn sẽ tăng trong dài hạn, như JPMorgan dự đoán Bitcoin có thể cán mốc 146.000 USD.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *