Ngân hàng trung ương Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm CBDC

Haruhiko Kuroda, thống đốc ngân hàng trung ương Nhật Bản, cho biết ngân hàng dự kiến ​​sẽ bắt đầu thử nghiệm CBDC. Những tuyên bố này được đưa ra trong bài phát biểu của Kurado trình bày về việc tích hợp hệ thống thông tin và tài chính.

Kuroda cho biết chính thức ngân hàng đã không thay đổi lập trường của mình, vốn dĩ sẽ không có kế hoạch phát hành CBDC. Mặc dù vậy, ông cho rằng điều quan trọng là phải chuẩn bị để ứng phó một cách thích hợp với hoàn cảnh đang thay đổi. Kuroda cho biết thử nghiệm này sẽ được áp dụng nếu CBDC thật sự có nhu cầu trong tương lai.

Trong bài phát biểu của mình, Kuroda đã nói về khái niệm ngày càng phổ biến của dịch vụ. Sau đó, ông nhấn mạnh về lĩnh vực dịch vụ ngân hàng, nơi các dịch vụ tài chính ngày càng trở nên phát triển. Những nhận định của ông về CBDC hoàn toàn phù hợp trong bối cảnh nhu cầu của người tiêu dùng tăng cao.

“Giữa những thay đổi đáng kể đang xảy ra với sự ra đời của nền tảng kỹ thuật số, chúng tôi sẽ nhân cơ hội này để xem xét cẩn thận cách thức mà chúng tôi cung cấp CBDC.”

Ngân hàng trung ương Nhật Bản không phải là ngân hàng trung ương duy nhất đang xem xét nghiêm túc việc sử dụng CBDC. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2021, đã có đến hơn 3 quốc gia khẳng định sẽ đẩy nhanh tiến độ CBDC. Trung Quốc tiếp tục thử nghiệm đồng CBDC bằng cách airdrop cho nhân dân, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga cũng sẽ bắt đầu triển khai CBDC vào cuối năm nay.

Có thể nói, cơn sốt tiền mã hóa đang được đẩy lên đỉnh điểm. Stablecoin và CBDC vẫn đang so găng để khẳng định vị thế trên thị trường. Thế giới ngày càng trở nên số hóa, các quốc gia phải thích ứng với thực tiễn mới có thể giành được lợi thế trên đấu trường quốc tế.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *