Ngân hàng lâu đời nhất thế giới mở rộng dự án tiền mã hóa đến năm 2022

Ngân hàng Thụy Điển Riksbank đã thiết lập để mở rộng dự án thử nghiệm cho một đồng tiền mã hóa của họ thêm một năm. Theo thông tin từ ngân hàng, điều này cho phép tư vấn toàn diện hơn từ các công ty dịch vụ chuyên nghiệp và đảm bảo việc triển khai tiền mã hóa đúng cách.

Riksbank công bố sự mở rộng giai đoạn này vào ngày 12/2. Dự án Krona sẽ chạy cho đến tháng 2/2022. Riksbank cũng tiết lộ rằng họ sẽ tiếp tục làm việc trên một giải pháp kỹ thuật thay thế cho Krona như một bổ sung vào tiền mặt. Điều này sẽ dẫn đến việc nâng cao hiểu biết của họ về công nghệ cung cấp năng lượng cho tiền mã hóa. Tổ chức tài chính này cũng sẽ tiếp tục phát triển các sản phẩm khác tập trung vào việc cải thiện nền tảng về hiệu suất và khả năng mở rộng.

Sự phát triển của Krona kỹ thuật số đã làm dấy lên một số lo ngại trong ngành tài chính Thụy Điển trong những tháng gần đây. Một số chuyên gia trong ngành đã đặt câu hỏi về khả năng tồn tại của một loại tiền mã hóa quốc gia (CBDC) và ảnh hưởng của nó đối với hệ thống ngân hàng hiện tại.

Tuy nhiên, quan điểm đã có sự thay đổi sau ảnh hưởng của đại dịch coronavirus. Lượng tiền mặt truyền thống đang lưu thông đã giảm do ngày càng nhiều doanh nghiệp chuyển sang hoạt động trực tuyến trong bối cảnh hạn chế chuyển động như thời điểm hiện tại. Điển hình là ngân hàng lâu đời nhất nước Mỹ BNY Mellon chấp nhận lưu ký Bitcoin và tiền mã hóa.

Làn sóng của ảnh hưởng của tiền mã hóa dần được chấp nhận mạnh mẽ. Ngân hàng lớn nhất nước Đức Deutsche Bank ra mắt dịch vụ lưu ký tiền mã hóa, thậm chí ngân hàng lâu đời nhất Thái Lan lập quỹ đầu tư 50 triệu USD vào DeFi. Bên cạnh đó, Bitcoin ETF đầu tiên đã được chấp thuận tại Canada.

Điều này chứng minh rằng chính phủ Thụy Điển đang cân nhắc việc phát triển một đồng tiền mã hóa như một giải pháp tiềm năng. Tuy nhiên, vẫn còn là chặng đường dài để hoàn thiện thiết kế của Krona và công nghệ nền tảng để có thể triển khai với đồng tiền này.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *