Ngân hàng lâu đời nhất Thái Lan lập quỹ đầu tư 50 triệu USD vào DeFi

Siam Commercial Bank (SCB), ngân hàng thương mại lâu đời nhất tại Thái Lan, vừa thông báo thành lập một quỹ đầu tư 50 triệu USD vào các dự án tiền mã hóa.

Ngân hàng lâu đời nhất Thái Lan lập quỹ đầu tư 50 triệu USD vào DeFi
Ngân hàng lâu đời nhất Thái Lan lập quỹ đầu tư 50 triệu USD vào DeFi

Được thành lập vào năm 1907 theo một sắc lệnh hoàng gia, Siam Commercial Bank hiện là ngân hàng lâu đời nhất tại xứ sở chùa vàng. Quốc vương Thái Lan Vajiralongkorn là cổ đông của ngân hàng, nắm giữ 23,35% cổ phần.

Trong thông báo đăng tải ngày 09/07, bộ phận đầu tư của ngân hàng mang tên SCB 10X tuyên bố đã thành lập một quỹ đầu tư trị giá 50 triệu USD vào công nghệ blockchain, tài chính phi tập trung (DeFi) và các startup phát triển tài sản kỹ thuật số.

Trước đó, SCB đã từng được biết đến trong cộng đồng tiền mã hóa qua các thỏa thuận hợp tác với công ty Ripple nhằm xây dựng một ứng dụng di động trên nền tảng blockchain và tích hợp thanh toán xuyên biên giới bằng RippleNet. Nhận thấy rằng Thái Lan là một trung tâm quan trọng của ngành tài chính khu vực và toàn cầu, SCB có vẻ đang muốn bắt nhịp với những lợi ích của công nghệ blockchain và các tiến bộ fintech khác để chuẩn bị cho tương lai.

Ông Mukaya Panich, Giám đốc Đầu tư của SCB 10X, nói:

“Trong lĩnh vực tài chính, các dịch vụ tài chính áp dụng công nghệ blockchain có thể gia tăng sự phổ cập tài chính, mức độ tiếp cận và thúc đẩy tiến bộ của ngành. Thông qua quỹ 50 triệu USD này, chúng tôi sẽ đầu tư vào các startup có tiềm năng về cơ sở hạ tầng blockchain và ứng dụng tài chính phi tập trung trên quy mô toàn cầu.”  

SCB 10X cũng đang là đơn vị đầu tư vào nền tảng BlockFi và mới đây nhất là Alpha Finance Lab.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *