Ngân hàng Goldman Sachs khởi động lại tham vọng giao dịch tiền mã hóa sau 3 năm gián đoạn

Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs đã khởi chạy lại bộ phận giao dịch tiền mã hóa của mình sau ba năm tạm dừng và có kế hoạch một lần nữa hỗ trợ giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin. Trái ngược với báo cáo trước đó, nguồn tin cho biết dịch vụ sẽ hoạt động trở lại vào giữa tháng 3, chứ không phải tuần sau.

Quyết định này là một phần của nỗ lực mở rộng hơn vào tài sản mã hóa, có thể thấy Goldman Sachs có thể theo đuổi một quỹ Bitcoin ETF để  đẩy mạnh phát triển tài sản mà công ty nắm giữ. Đây sẽ là một phần của bộ phận thị trường toàn cầu của Goldman tại Hoa Kỳ.

Ban đầu ngân hàng đã có kế hoạch ra mắt giao dịch tiền mã hóa vào năm 2017 nhưng đã hoãn các kế hoạch đó vào năm 2018 do những lo ngại về quy định. Trước đây, Goldman Sachs từng từ chối xem Bitcoin như một công cụ đầu tư, sau đó lại cùng JPMorgan và UBS đầu tư vào ETF của Polkadot (DOT). Vào tháng 1/2021, Goldman đang tìm cách gia nhập lại ngành công nghiệp tiền mã hóa, bao gồm cả việc cung cấp quyền lưu ký, trong vòng những tháng tới.

Động thái này của Goldman được đưa ra sau khi ngân hàng lâu đời nhất nước Mỹ BNY Mellon chấp nhận lưu ký Bitcoin và tiền mã hóa được cho là hợp tác với Fireblocks. Khi BNY Mellon thay mặt khách hàng nắm giữ Bitcoin và tung ra các dịch vụ bổ sung.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *