NFT là tâm điểm tại hội nghị ETH Denver 2021

NFT đang là một hiện tượng trở nên phổ biến bậc nhất trong thời gian gần đây. Bên cạnh đó, NFT còn là chủ đề trọng tâm được đặc biệt chú ý tại hội nghị ETH Denver năm nay, cùng với việc áp dụng các trường hợp DeFi đã chiếm ưu thế hầu hết trong các cuộc thảo luận tại hội nghị này.

Tại hội nghị ảo ETH Denver 2021, NFT được đưa ra với bảy chủ đề thuyết trình chính dành cho tiện ích, việc áp dụng và các trường hợp sử dụng tân tiến, đây là dấu hiệu của sự chấp nhận ngày càng tăng đối với những gì từng được coi là một ứng dụng thiếu hiệu quả trong công nghệ blockchain.

Doanh số bán hàng dựa trên NFT vượt quá con số tưởng tượng, nhiều trò chơi được NFT hỗ trợ đã có những tiến bộ lớn trong cơ sở người chơi và quản trị, thậm chí những người nổi tiếng đã sử dụng công nghệ này để phân phối tác phẩm chất lượng.

Tuy nhiên, lĩnh vực game và sưu tầm không phải là phạm vi duy nhất mà NFT có thể cung cấp. Trong bài thuyết trình “Thu hẹp khoảng cách giữa DeFi và NFT”, Alex Salnikov của Rarible, lưu ý rằng kỹ thuật hợp đồng thông minh sáng tạo đang dẫn đến sự bùng nổ trong các trường hợp sử dụng DeFi cho những NFT. Quyền sở hữu theo phân đoạn ERC-20, sử dụng NFT làm tài sản thế chấp và các quỹ đều đang thúc đẩy xu thế này trở thàn một hướng đi mới trong thị trường tài chính. Ông chia sẻ thêm:

Tôi nghĩ rằng nhiều dự án mới sẽ xuất hiện trong tương lai gần đây, bởi vì chúng tôi đã thấy hoạt động tăng mạnh kể từ tháng 9, nhưng phải mất nửa năm đến một năm để xây dựng một dự án thực sự tốt. Vì vậy nếu có NFT kết hợp, hoạt động dự án sẽ bùng nổ.

Đối với bài thuyết trình “NFT: Xu hướng năm 2021” của John Crain được trình bày tại hội nghị cũng nêu rõ quan điểm NFT có thể kết hợp các hợp đồng trong không gian mã hóa truyền thống như thế chấp, những bước tiến tiếp theo được dự đoán sẽ cực kỳ hứa hẹn.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *