NFT dòng tweet đầu tiên của CEO Twitter được “chốt giá” 2,9 triệu USD

Sau 2 tuần mở bán, NFT đại diện cho dòng tweet đầu tiên của CEO Twitter Jack Dorsey đã được đấu giá thành công ở mức 2,9 triệu USD.

NFT dòng tweet đầu tiên của CEO Twitter được “chốt giá” 2,9 triệu USD
NFT dòng tweet đầu tiên của CEO Twitter được “chốt giá” 2,9 triệu USD

Đặc biệt, đây cũng chính là dòng tweet đầu tiên xuất hiện trên Twitter, hay còn được nhiều người gọi là “dòng tweet khởi nguyên”. Thời điểm kết thúc đấu giá cũng là ngày kỷ niệm 15 năm dòng tweet này được đăng tải – 21/03/2006. Dòng tweet này có nội dung hết sức đơn giản: “Mới thiết lập xong tài khoản Twitter”.

Người giành chiến thắng trong cuộc đấu giá trên là Sina Estavi (tài khoản Twitter @sinaEstavi) với số tiền bỏ ra là 1630.6 ETH – trị giá 2,9 triệu USD ở thời điểm thực hiện bài viết này. Được biết ông Estavi là CEO của Bridge Oracle, một nền tảng oracle hoạt động trên blockchain TRON.

Như đã được Coin68 đưa tin, CEO Jack Dorsey đã thông báo mở bán dòng tweet đầu tiên của mình dưới dạng NFT vào ngày 05/03/2021 trên nền tảng Valuables. Cuộc đấu giá này đã thu hút nhiều nhân vật tên tuổi trong lĩnh vực tiền mã hóa tham gia, trong đó có cả CEO của TRON là Justin Sun.

Người chiến thắng sẽ nhận được một bản chứng nhận sở hữu dòng tweet, được ký và xác minh bằng mã hóa bởi chủ nhân ban đầu của dòng tweet đó.

Ông Dorsey tuyên bố toàn bộ số tiền thu về từ cuộc đấu giá này sẽ được trao tặng cho quỹ từ thiện vì trẻ em Châu Phi, và đã ngay lập tức làm điều này sau khi cuộc đấu giá khép lại. Đáng chú ý, dù nhận tiền đấu giá dưới dạng ETH song ông Dorsey lại thực hiện khoản từ thiện của mình bằng đồng Bitcoin (BTC). Điều này càng củng cố lập trường ủng hộ Bitcoin từ xưa đến nay của vị CEO Twitter, khi ông đã nhiều lần ca ngợi công dụng của đồng tiền này và cũng là một trong những người sử dụng hashtag #Bitcoin trong phần mô tả hồ sơ Twitter của mình.

Với giá 2,9 triệu USD, dòng tweet của Jack Dorsey đã chính thức củng cố vị trí thứ 6 của mình trong Danh sách các NFT được bán với giá “khủng” nhất của Coin68.

Bên cạnh CEO Twitter, nhiều nhân vật và tổ chức nổi tiếng thế giới khác cũng đã nhanh chóng tham gia vào “Cơn sốt NFT” với ý định chào bán các sáng tạo nghệ thuật của mình, trong đó có cả CEO Tesla Elon Musk (người mà đã rút lại ý định của mình vì cho rằng nó “không phù hợp”), Tạp chí TIME, Hãng tin tức The Recount, người máy Sophia,…

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *