New York đề xuất dự luật cấm khai thác tiền mã hóa trong 3 năm vì lo ngại ô nhiễm môi trường

Đứng trước doanh thu khai thác từ các thợ đào Bitcoin đang gia tăng rất cao trong vài tháng qua. Mới đây, một dự luật tìm cách tạm dừng khai thác tiền mã hóa trong ba năm ở New York đã được chuyển đến ủy ban bảo tồn môi trường của bang vào ngày 3 tháng 5.

Các công ty khai thác tiền mã hóa ở New York có thể bị buộc phải gián đoạn ba năm nếu dự luật tập trung vào môi trường mới nhất được thông qua tại thượng viện bang. Dự luật 6486 của thượng viện New York được đề xuất bởi thượng nghị sĩ Kevin S. Parker, chủ tịch ủy ban năng lượng và viễn thông của đảng Dân chủ, và được đồng bảo trợ bởi thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Rachel May.

Dự luật vẫn chưa nhận được sự ủng hộ rộng rãi từ các thượng nghị sĩ khác, tuy nhiên một điểm cần lưu ý là đảng Dân chủ kiểm soát cả hạ viện và thượng viện. Mục tiêu của dự luật là tìm cách thiết lập một lệnh cấm vận hành các trung tâm khai thác tiền mã hóa, để làm chậm các tác động môi trường đến từ việc khai thác hỗ trợ bằng nhiên liệu hóa thạch nói riêng.

Bên cạnh đó, đề xuất cũng nhằm mục đích thực thi các quy định chặt chẽ hơn cho các trung tâm khai thác, yêu cầu phải trải qua đánh giá tác động môi trường, điều này sẽ ngăn chặn hoạt động khai thác nếu cơ sở kinh doanh không tuân thủ các mục tiêu về biến đổi khí hậu của New York.

Khai thác tiền mã hóa đã là một chủ đề nóng bỏng tại New York, chẳng hạn như đề xuất mở rộng nhà máy Bitcoin chạy bằng khí của Greenbridge trên Hồ Seneca. Theo báo cáo, nhà máy có kế hoạch cung cấp năng lượng cho 27.000 máy tính hoạt động 24/7 để khai thác Bitcoin.

Nhóm bảo vệ môi trường Seneca Lake Guardian đã vô cùng phẫn nộ với đề xuất này vì cho rằng đó là hành động gây ô nhiễm môi trường, đang hủy hoại môi trường sống và hao tổn tài nguyên trước biến đổi khí hậu đang ngày càng nghiêm trọng. Phát biểu trước các hoạt động khai thác của Greenbridge, Yvonne Taylor, phó chủ tịch Seneca Lake Guardian, gay gắt:

Chúng tôi đang nói về việc đốt nhiều nhiên liệu hơn để tạo ra tiền giả trong bối cảnh biến đổi khí hậu, điều mà chúng tôi coi là điên rồ.

Không chỉ riêng New York, trên khắp thế giới đang có những động thái nhằm điều chỉnh hoạt động khai thác tiền mã hóa nhằm giảm thiểu lượng carbon và đặc biệt là ở Trung Quốc, nơi chiếm khoảng 65% sức mạnh băm Bitcoin trên thế giới.

Chắc chắn rằng, yếu tố này sẽ có tác động không nhỏ đến doanh thu khai thác Bitcoin của các thợ đào, vốn dĩ tăng rất mạnh trong quý 1 năm nay. Xu hướng có thể ảnh hưởng đến hành động tiếp theo của họ về việc nắm giữ hay bán tháo Bitcoin trong tương lai là điều mà chúng ta cần phải theo dõi sắp tới.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *