Nên mua loại hình bảo hiểm nhân thọ nào?


Bảo hiểm nhân thọ có 3 sản phẩm nổi bật nhất là sản phẩm bảo hiểm liên kết chung và bảo hiểm liên kết đơn vị thuộc dòng bảo hiểm liên kết đầu tư, bảo hiểm hỗn hợp có tham gia chia lãi thuộc dòng bảo hiểm hỗn hợp. Vậy nên chọn loại hình bảo hiểm nào?

Thị trường bảo hiểm hiện nay đa dạng các loại hình bảo hiểm nhân thọ, tuy nhiên có 2 dòng sản phẩm bảo hiểm phổ biến và được lựa chọn nhiều nhất hiện nay là dòng bảo hiểm liên kết đầu tư và bảo hiểm hỗn hợp. Theo thống kê của Cục quản lý Giám sát bảo hiểm, tỷ trọng doanh thu phí của dòng bảo hiểm liên kết đầu tư chiếm 61,9%, dòng bảo hiểm hỗn hợp chiếm 25,9% năm 2020. Trong đó, có 3 sản phẩm nổi bật nhất là sản phẩm bảo hiểm liên kết chung và bảo hiểm liên kết đơn vị thuộc dòng bảo hiểm liên kết đầu tư, bảo hiểm hỗn hợp có tham gia chia lãi thuộc dòng bảo hiểm hỗn hợp. Để trả lời câu hỏi “Nên chọn sản phẩm bảo hiểm nào là tốt nhất?” hãy cùng tìm hiểu điểm mạnh và điểm yếu của từng sản phẩm sau đây:

Bảo hiểm hỗn hợp có tham gia chia lãi 

Bảo hiểm hỗn hợp có tham gia chia lãi là loại hình bảo hiểm không chỉ bảo vệ tài chính trước rủi ro mà còn tích lũy một phần phí đóng cộng thêm lãi. Theo đó, ngoài các quyền lợi đảm bảo như  quyền lợi bệnh hiểm nghèo và/hoặc quyền lợi học vấn, tử vong, thương tật toàn bộ và vĩnh viễn, quyền lợi tiền mặt… người tham gia còn được hưởng thêm quyền lợi không đảm bảo là lãi chia. Khoản lãi chia này sẽ được phân bổ dưới dạng bảo tức tích lũy và lãi cuối hợp đồng. Hai quyền lợi này được quy định rõ trong điều khoản sản phẩm của từng công ty bảo hiểm. 

Qua bài viết, chắc hẳn bạn đã có lựa chọn riêng cho mình và gia đình. Hãy cân nhắc và lựa chọn kỹ sản phẩm trước khi tham gia nếu tài chính hiện tại chỉ cho phép bạn sở hữu một hợp đồng bảo hiểm. Nếu tài chính dư dả bạn có thể tham gia nhiều hợp đồng bảo hiểm thì 2 trong 3 sản phẩm là lựa chọn tối ưu. 

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *