NBA Top Shot dẫn đầu làn sóng NFT với doanh số 230 triệu USD

Dapper Labs, đơn vị phát triển tựa game CryptoKitties, vừa giúp giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA xây dựng một cửa hàng vật phẩm sưu tầm trên không gian blockchain.

NBA Top Shot dẫn đầu làn sóng NFT với doanh số 230 triệu USD
NBA Top Shot dẫn đầu làn sóng NFT với doanh số 230 triệu USD

NBA Top Shot, thị trường mua bán các NFT, vừa ghi nhận doanh thu lên đến 230 triệu USD, theo lời Dapper Labs. NBA Top Shot được xây dựng trên nền tảng blockchain của Dapper Flow, cho phép người dùng có thể mua các gói tính năng. Với việc hầu hết các gói này đều nhanh chóng được bán sạch, thị trường thứ cấp là phương án duy nhất cho người dùng có thể tiếp cận được các sản phẩm này.

Mới đây, một thẻ NFT của Lebron James đã được bán với giá 200.000 USD. Một thẻ NFT khác của Zion Williamson cũng được rao bán ở bức giá tương tự như trên.

NFT, dạng token đặc trưng tồn tại trên blockchain, đã cách mạng hóa ngành công nghiệp thẻ sưu tầm. Trong trường hợp của NFT, giá trị được xác định cũng dựa trên nguyên tắc cung và cầu, dù cho việc sở hữu hoàn toàn được số hoá. Blockchain cũng sẽ loại bỏ nhiều rủi ro liên quan đến trộm cắp hoặc giả mạo thẻ.

Dapper Labs cũng đang trở thành một trong nhiều đơn vị dẫn đầu trong thị trường NFT. Blockchain Flow của tổ chức này hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm, dù vậy công ty cũng tiết lộ sẽ phát triển mainnet hoàn thiện trong tương lai không xa.

Thị trường NFT đã phát triển gấp 4 lần trong năm vừa qua, khi nhiều tác phẩm nghệ thuật hay thẻ bài thể thao liên tục thu hút được sự chú ý của nhiều tập người dùng. Theo dữ liệu từ Crypto Slam, NBA Top Shot hiện đang là thị trường lớn nhất, với hàng chục ngàn USD giá trị giao dịch được ghi nhận trong một giờ trước.

Ngoài thể thao, NFT còn đang bắt đầu phát triển mảng nghệ thuật sáng tạo. Async Art hiện đang đi đầu về xu hướng tác phẩm nghệ thuật có thể lập trình, sau khi huy động 2 triệu USD trong vòng gọi vốn seed. Nền tảng NFT tại Sillicon Valley này nhanh chóng có mức doanh số 1 triệu USD trong năm đầu tiên vận hành.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *