Mùa Altcoin đang đến rất gần, nhưng không phải với hai đồng coin này

Theo phân tích của Coin Metrics, mùa altcoin có thể sắp diễn ra, nhưng không phải tất cả đồng tiền mã hóa nào đều trên đà tăng giá.

Theo Coin Metrics, nhiều đồng Altcoin tăng mạnh trong thời kỳ bùng nổ 2017 hiện đã biến mất và được thay thế bằng các token DeFi mới. Nguồn vốn mới chảy vào Bitcoin và Ethereum đầu tiên, sau đó mới bắt đầu đổ vào Altcoin – và đó chính là thời điểm mùa Altcoin xảy ra.

XRP và EOS tụt lại phía sau cuộc chơi 

Nhìn vào lợi nhuận từ đầu tháng 12/2020, Bitcoin và Ethereum đều vượt trội hơn các nền tảng blockchain khác. Tuy nhiên, một số đồng tiền mã hóa thuộc top vốn hóa cũng đã hoạt động tốt khi liên tục lập các mức giá cao nhất mọi thời đại (ATH). 

Tuy nhiên trong xu hướng uptrend này lại có hai ngoại lệ. Đó chính là đồng XRP của Ripple và EOS của Block.one. Biểu đồ màu đỏ như trên cho thấy XRP đã bị mất giá 54.6% kể từ ngày 1/12 và EOS cũng giảm 7.5% trong cùng kỳ.

Các vấn đề của XRP bắt đầu khi SEC chính thức kiện Ripple dẫn đến XRP bị bán tháo và các vị thế tương lai bị thanh lý. Kể từ mức cao nhất vào cuối tháng 11 là gần 0.70 USD, XRP đã không thể vượt qua ngưỡng 0.3 USD bắt đầu giữa tháng 1, giảm gần 60% xuống chỉ còn quanh 0.29 USD. 

Đối lập với Ripple, các vấn đề của Block.one không thật sự quá tệ. CTO của công ty, Dan Larimer thông báo rời khỏi công ty đặt nền tảng cho blockchain EOS vào đầu tháng này và có rất ít thông tin về việc phát triển sản phẩm cho dự án.

Trong năm qua, EOS đã giảm 23% với biểu đồ giá đã không cho thấy sự tăng trưởng trong nhiều tháng. Kể từ mức cao nhất tháng 2/2020 là 5.40 USD, EOS đã giảm 50%. Ngoài ra, tính từ ATH vào tháng 4/2018 là 22,71 USD, EOS thậm chí đã mất đến 87% giá trị.

Top Atlcoin sẽ bùng nổ trong năm 2021

Những Altcoin đang thật sự tăng trưởng mạnh trong xu hướng bao gồm Polkadot (DOT), Binance Coin (BNB), Chainlink (LINK) và Ethereum (ETH). Bên cạnh đó, Cardano (ADA), Decred (DCR) và Dogecoin (DOGE) cũng tăng giá ấn tượng so với Bitcoin.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *