Một năm “ăn nên làm ra” của đồng sáng lập Ripple Jed McCaleb

Nhà đồng sáng lập Ripple Jed McCaleb đã xả ra thị trường tổng cộng 400 triệu USD tiền XRP vào năm 2020.

0601-coin68-ripple-Jed-McCaleb
Một năm “ăn nên làm ra” của đồng sáng lập Ripple Jed McCaleb khi đã bán được 400 triệu USD tiền XRP.

Đồng sáng lập Ripple Jed McCaleb đã có một năm 2020 “ăn nên làm ra” khi bán được hơn 400 triệu USD tiền XRP trong vòng 12 tháng qua.

McCaleb đã bán 1,2 tỷ XRP trong suốt cả năm 2020 với giá trung bình là 0,34 USD/XRP – tích lũy được gần nửa tỷ USD. Tổng số tiền này đại diện cho 27% trữ lượng XRP của McCaleb được giữ trong tài khoản thanh toán với Ripple Labs.

Ngoài ra, McCaleb cũng đã bán khoảng một tỷ XRP trong 5 năm từ 2014 đến 2019.

Theo ước tính của Whale Alert, tổng giá trị nắm giữ XRP hiện tại và đã thanh lý của McCaleb là khoảng 1,2 tỷ USD – đưa nhân vật này trở thành một trong những tỷ phú tiền mã hóa “hàng thiệt giá thiệt”.

McCaleb cũng có tài bán “đúng đỉnh”, khi xả XRP toàn ở những thời điểm giá tốt. Hiện tại như Coin68 đưa tin, SEC chính thức khởi kiện công ty Ripple vì mở bán trái phép 1,3 tỷ USD “chứng khoán” XRP và Ripple tiếp tục bị nhà đầu tư trong vòng Series C khởi kiện đã đẩy giá XRP xuống đáy vực.

McCaleb nhận “phí chia tay” tổng cộng là 9,5 tỷ XRP sau khi rời Ripple Labs vào năm 2014. Trong cùng năm, anh ký thỏa thuận với Ripple Labs nhằm giới hạn số lượng XRP có thể bán ra mỗi tuần để tránh áp lực tiêu cực lên thị trường.

Mặc dù bị cộng đồng chỉ trích rất nhiều, McCaleb nhiều lần cam kết với nhà đầu tư rằng việc bán XRP của mình không làm ảnh hưởng đến giá. Thỏa thuận của McCaleb với Ripple Labs sẽ kết thúc vào năm 2023.

Vào ngày đầu tiên của năm 2021, Ripple mở khóa 900 triệu XRP, chuyển “phí chia tay” cho CTO Stellar. Ví của McCaleb vẫn giữ 652,1 triệu XRP – trị giá khoảng 147 triệu USD tại thời điểm đưa tin.

Vì nắm giữ lượng lớn XRP như vậy, McCaleb luôn nằm trong tầm ngắm của cộng đồng:

“Dù có tin vào tương lai tươi sáng của Ripple hay không, thì bạn vẫn không thể phủ nhận sức mạnh kinh tế và hậu quả mà những con cá voi như Jed McCaleb chi phối lên thị trường…”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *