Mike Novogratz của Galaxy Digital: Những người chơi lớn đang giúp đưa Bitcoin sang trang mới

Theo CEO Galaxy Digital, các tổ chức đầu tư đang tích cực mua vào Bitcoin. Đây là áp lực đẩy giá tăng mạnh.

0401-coin68-Galaxy Digital

Nhà đồng sáng lập kiêm CEO Galaxy Digital Mike Novogratz tin rằng các tổ chức đầu tư đang giúp thúc đẩy đợt tăng giá Bitcoin hiện tại.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Novogratz cho biết thực trạng chính phủ trên khắp thế giới in thêm tiền là động lực thúc đẩy đợt tăng giá của Bitcoin. Tuy nhiên, hơn cả việc Bitcoin chính thức vượt mốc 30.000 USD, những tổ chức đầu tư tích cực tham gia vào thị trường tiền mã hóa còn là câu chuyện lớn hơn nhiều.

Theo CEO Galaxy Digital, các công ty lớn đã thay đổi quan điểm của họ đối với tiền mã hóa trong vòng ba năm qua. Hàng loạt những đợt thu mua lớn như Grayscale mua vào gấp 3 lần lượng BTC đào được trong tháng 12 khiến cung Bitcoin ngày càng khan hiếm.

Novogratz nhận định:

“Chúng ta đang thấy PayPal với 340 triệu khách hàng cung cấp dịch vụ Bitcoin. Cùng với các “ông lớn” ngành bảo hiểm như MassMutual đầu tư 100 triệu USD vào Bitcoin.

Khi các tổ chức đầu tư tham gia, sẽ không có đủ Bitcoin cho tất cả […] Chắc chắn là thế giới có nhiều hơn 21 triệu triệu phú.”

Nhà đầu tư vĩ mô Raoul Pal cũng đồng ý với tâm lý lạc quan của Novogratz, tin rằng:

“Giá Bitcoin có thể đạt từ 400 nghìn đến 1,2 triệu USD vào cuối năm nay nếu xu hướng tăng vẫn tiếp tục.”

Pal tiết lộ vào tháng 11/2020 rằng 98% tài sản thanh khoản của mình được đầu tư vào BTC và ETH, nhưng “vẫn chưa đủ.”

Trước tháng 11, CEO Galaxy Digital nhận định mọi người nên đầu tư tối đa 3% vào BTC và HODL trong vòng 5 năm. Tuy nhiên, mới tháng trước, anh ấy đã ủng hộ nhà đầu tư đặt 5% vào BTC bởi vì:

“Bitcoin sẽ không bao giờ về mo.”

Như Coin68 đưa tin, hàng loạt tổ chức đầu tư đã tham gia vào thị trường lần đầu tiên trong năm 2020. Chẳng hạn như MicroStrategy tiếp tục tích luỹ Bitcoin, chính thức cán mốc 1,125 tỷ USD giá trị mua vào. Hay chính quỹ đầu tư Galaxy Digital của tỷ phú Mike Novogratz tăng trưởng mạnh nhờ Bitcoin.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *