MicroStrategy vừa mua thêm 10 triệu USD Bitcoin, nâng cao chính sách dự trữ tài sản của mình

Hãng đầu tư MicroStrategy vừa thông báo rằng họ đã mua thêm 314 bitcoin với tổng giá trị 10 triệu USD tiền mặt. 

Theo CEO MicroStrategy Michael Saylor, MicroStrategy tiếp tục tích lũy Bitcoin với việc mua thêm 314 BTC tương đương 10 triệu USD, giá mua trung bình 31.808 USD cho 1 BTC. Hiện tại, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 32.000 USD.

MicroStrategy thực hiện giao dịch mua Bitcoin đầu tiên vào tháng 8 năm ngoái. Vào thời điểm đó, CEO MicroStrategy, Michael Saylor cho biết, các khoản đầu tư Bitcoin là một phần của chiến lược phân bổ vốn mới nhằm tối đa hóa giá trị lâu dài cho các cổ đông.

Từ việc Coinbase thực hiện khoản đầu tư 425 triệu USD của MicroStrategy vào Bitcoin, cho đến MicroStrategy thông báo đang lên kế hoạch gọi vốn 400 triệu USD bằng cách bán các trái phiếu nợ chuyển đổi, rồi dùng toàn bộ số tiền thu về để mua Bitcoin, đã cho thấy đã có những động thái rất tích cực và tầm nhìn dài hạn của công ty về ông vua tiền mã hóa.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Block, Michael Saylor cho biết Bitcoin là “loại tiền tốt nhất từng được tạo ra.” Ông đã so sánh Bitcoin với vàng và đô la Mỹ và nói rằng tiền mã hóa là một tài sản cao cấp vì nó không có tính giảm phát. Bên cạnh đó, ông còn cho rằng mọi công ty nên đầu tư Bitcoin như là tài sản dự trữ.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *