MicroStrategy vẫn tiếp tục thu mua Bitcoin bất chấp tình hình thị trường

Gã khổng lồ MicroStrategy đang liên tục gây chú ý bằng việc mua Bitcoin mạnh mẽ của mình bất chấp tình hình thị trường diễn biến ra sao. Bitcoin đang gặp rất nhiều khó khăn để vượt qua ngưỡng 52.000 USD, đã giảm nhẹ trong vài ngày qua và hiện đang giao dịch ở mức 48.000 USD.

 

Chỉ vỏn vẹn 14 tiếng đồng hồ trước, giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, thông báo đã mua thêm 205 BTC với giá trung bình là 48.888 USD, bằng 10 triệu USD tiền mặt. Điều này đặt tổng số Bitcoin nắm giữ của công ty lên 91.064 BTC trị giá 4,3 tỷ USD. Tổng chi phí cơ sở của BTC là 2,196 tỷ USD với giá mua trung bình là 24,119 USD.

Những giao dịch mua Bitcoin mới nhất của MicroStrategy dường như đã trở thành “thương hiệu” đặc trưng của công ty sau mỗi lần BTC giảm giá. Chỉ trong tháng 2, MicroStrategy hoàn thành việc vay thêm 1,05 tỷ USD để mua Bitcoin, chưa dừng lại ở đó, công ty tiếp tục “dốc túi”, mua thêm 1 tỷ USD Bitcoin và chi thêm 15 triệu USD Bitcoin ở giá trung bình 45.710 USD.

Đợt mua này của MicroStrategy trùng hợp với thời kỳ căng thẳng gia tăng trên thị trường. Lợi tức trái phiếu đã tăng ổn định và mạnh mẽ trong những tuần qua, điều này thường báo hiệu sự phục hồi sau suy thoái và kỳ vọng lạm phát tăng cao. Chỉ báo quan trọng hơn là MicroStrategy đã không bán Bitcoin, mặc dù giá cổ phiếu của công ty đã giảm 50% kể từ mức cao nhất trong tháng hai.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *