MicroStrategy huy động thêm 900 triệu USD để mua Bitcoin – BTC lập cột mốc lịch sử $50,000

MicroStrategy hôm nay vừa thông báo kế hoạch phát hành 600 triệu USD trái phiếu chuyển đổi đáo hạn vào 2027 để huy động thêm vốn mua Bitcoin trong thời gian tới.

MicroStrategy huy động thêm 600 triệu USD nguồn vốn để mua Bitcoin
MicroStrategy huy động thêm 600 triệu USD nguồn vốn để mua Bitcoin

Theo khẳng định của công ty, toàn bộ khoản tiền 600 triệu USD huy động từ đợt bán trái phiếu này sẽ được sử dụng để tiếp tục theo đuổi chiến lược đầu tư vào đồng tiền mã hóa Bitcoin trong thời gian sắp tới. Các trái phiếu này sẽ trả lãi 2 lần một năm, vào các ngày 15/02 và 15/08 cho đến thời điểm đáo hạn là vào năm 2027.

Đặc biệt, MicroStrategy cũng được kì vọng sẽ đính kèm quyền lợi mua thêm 90 triệu USD trái phiếu cho những nhà đầu tư trong giai đoạn 13 ngày đầu tiên kể từ lúc phát hành trái phiếu. Đề xuất trên sẽ phụ thuộc vào tình hình của thị trường và không được hoàn toàn bảo đảm như đề xuất chính được đề cập trước đó.

Thông báo này đã được công bố trên kênh Twitter của CEO MicroStrategy – ông Michael Saylor.

Như thường lệ, ở dưới thông báo, MicroStrategy luôn đính kèm các khuyến cáo về ngữ nghĩa của các từ như “kỳ vọng”, “hướng đến”, “dự kiến”, “lên kế hoạch”,… rằng đây là những khẳng định trong thời gian tương lai.

Trước đó, vào đầu tháng 12, MicroStrategy cũng đã có một lần phát hành trái phiếu để mua Bitcoin, với tổng giá trị thu về là 650 triệu USD, như đã được Coin68 đưa tin. Công ty đầu tư này kể từ đó đến nay còn thực hiện thêm nhiều khoản mua BTC khác, với giá trị là 10 triệu USD.

Biến động nến 1D của cặp BTC/USDT trên sàn Binance

Sau khi thông tin này được công bố, giá Bitcoin ngay lập tức tăng vọt và lần đầu tiên trong lịch sử 12 năm tồn tại vượt ngưỡng $50,000. Đà hưng phấn của thị trường sau đó còn đưa BTC lên mức đỉnh ATH mới (tính đến thời điểm thực hiện bài viết) là $50,689.

Vốn hóa của đồng tiền mã hóa này cũng đã chạm đỉnh kỷ lục là 927 tỷ USD – chỉ còn cách một quãng ngắn nữa thôi trước khi Bitcoin gia nhập “câu lạc bộ” các tài sản nghìn tỷ USD của thế giới.

Cập nhật: 

Đến tối ngày 17/02, một ngày sau thông báo phát hành 600 triệu USD trái phiếu, CEO MicroStrategy Michael Saylor đã đăng tải cập nhật mới nhất về quá trình chào bán của công ty, trong đó tiết lộ đã tăng giá trị mở bán lên thành 900 triệu USD, đồng thời nâng hạn mức mua thêm tối đa là 150 triệu USD.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *