MicroStrategy hoàn thành việc vay thêm 1,05 tỷ USD để mua Bitcoin

MicroStrategy cho biết họ đã hoàn thành đợt vay nợ trị giá 1,05 tỷ USD, số tiền thu được sẽ được sử dụng để bổ sung vào kho lưu trữ Bitcoin ngày càng tăng của công ty này.

MicroStrategy hoàn tất đợt vòng gọi vốn 650 triệu USD trái phiếu để mua Bitcoin

Thông báo được đưa ra vài ngày sau khi MicroStrategy tiết lộ kế hoạch vay nợ mới nhất của mình, theo như đã thông báo từ trước. Công ty được niêm yết trên sàn chứng khoán này đã liên tục mua Bitcoin kể từ tháng 8 năm 2020 như một phần của chiến lược quản lý tài sản dựa theo sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường tiền mã hóa.

Các ghi chú được cung cấp cho các nhà đầu tư có lãi xuất (coupon) 0% và phí bảo hiểm chuyển đổi 50%, như đã lưu ý trong thông cáo báo chí của công ty, giải thích rằng:

“Tổng số tiền gốc của các trái phiếu được bán trong đợt chào bán là 1,05 tỷ USD, bao gồm số tiền gốc tổng cộng 150 triệu USD của các trái phiếu được phát hành theo một quyền chọn mua, trong khoảng thời gian 13 ngày bắt đầu và bao gồm cả ngày mà các trái phiếu được phát hành lần đầu tiên, mà những người mua ban đầu đã thực hiện đầy đủ vào ngày 18 tháng 2 năm 2021 và việc mua bổ sung cũng đã hoàn tất vào ngày hôm nay. Các trái phiếu được phát hành dựa theo điều 144A theo Đạo luật Chứng khoán năm 1933, đã được sửa đổi.”

“MicroStrategy ước tính rằng số tiền thu được từ việc bán trái phiếu sẽ là khoảng 1,03 tỷ USD, sau khi trừ đi các khoản chiết khấu và hoa hồng của người mua ban đầu và chi phí chào bán ước tính mà MicroStrategy phải trả”, công ty tiếp tục cho biết. “MicroStrategy dự định sử dụng số tiền thu được từ việc bán trái phiếu này để mua thêm Bitcoin.”

Theo dữ liệu được thu thập bởi The Block Research, lượng Bitcoin hiện tại mà MicroStrategy đang sở hữu là hơn 71.000 BTC – trị giá khoảng 3,8 tỷ USD.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *