MicroStrategy chuẩn bị tổ chức “hội nghị Bitcoin” vào đầu tháng 2

Kể từ đầu tháng 10, Bitcoin đã có bước đột phá phi thường khi tăng hơn 200%(mặc dù sự tăng trưởng mạnh mẽ này làm dấy lên lo ngại về 1 bong bóng tài chính nghiêm trọng).

MicroStrategy chuẩn bị tổ chức “hội nghị Bitcoin” vào đầu tháng 2
MicroStrategy chuẩn bị tổ chức “hội nghị Bitcoin” vào đầu tháng 2

Sự bùng nổ này đã đưa giá Bitcoin lên mốc 40.000 USD vào đầu tháng này, khiến cho tổng giá trị Bitcoin hiện tại vượt qua Visa, SamSung và Berkshire Hathaway.

Thời điểm hiện tại, tổ chức MicroStrategy nắm giữ 1 lượng lớn Bitcoin và đang chuẩn bị tổ chức một hội nghị trực tuyến về “Chiến lược hợp tác Bitcoin” vào tuần đầu tiên của tháng Hai. Hội nghị nhằm mục đích giúp các công ty khác tham khảo cách thức đầu tư Bitcoin của MicroStrategy.

MicroStrategy đang nắm giữ hơn 70.000 BTC với giá trị xấp xỉ 1,1 tỷ USD sau khi bắt đầu chiến lược đầu tư của mình hè năm ngoái. Công ty dự định tổ chức sự kiện vào ngày 2-3 tháng Hai với hàng nghìn người đăng ký tham dự.

Ông Saylor, giám đốc điều hành của MicroStrategy phát biểu với CNBC:

“Chúng ta sẽ đón tiếp hàng nghìn giám đốc, cán bộ, chủ tịch và hoạt loạt cố vấn trong hội nghị diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng Hai này. Chúng tôi đã mua thêm 300 BTC trong đợt giảm giá khiến Bitcoin tụt về dưới 30.000 USD.”

 

“Tất cả mọi người đều muốn tìm cách để thêm Bitcoin vào danh mục đầu tư. Chúng tôi sẽ cho xuất bản danh sách của mình, bao gồm hướng dẫn kế toán, hướng dẫn pháp lý và tất cả công việc chúng tôi đã làm trong suốt nhiều tháng nay để sẵn sàng thực hiện điều này với tư cách là một công ty giao dịch công khai. Chúng tôi sẽ cung cấp cho tất cả mọi người với suy nghĩ sẽ giúp họ tiết kiệm hàng triệu USD trong vòng vài tuần hoặc vài tháng để việc tiếp cận Bitcoin trở nên dễ dàng hơn.”

Mặc dù danh sách đầy đủ những người tham gia chưa được công khai, nhưng sự kiện này sẽ có mặt nhiều tên tuổi lớn trong ngành kể cả những sàn giao dịch lớn như Binance, Gemini, và Coinbase. Những tổ chức liên quan như Galaxy Digital, chuyên đầu tư và phát triển các lĩnh vực liên quan đến tiền điện tử, sẽ tham gia vào các cuộc thảo luận chiến lược của công ty và cái nhìn vĩ mô về Bitcoin.

Ông Ross Stevens, giám đốc điều hành của Stone Ridge Asset, sẽ phụ trách khai mạc hội nghị trực tuyến này. Vào tháng 10, Forbes đã tiết lộ Stone Ridge đã đầu tư hơn 115 triệu USD vào Bitcoin.

Ông Joe DiPasquale, giám đốc điều hành quỹ đầu cơ Bitcoin và tiền điện tử BitBull Capital có trụ sở tại San Francisco, cho biết qua email :

“Hội nghị này có thể thúc đẩy hơn những sự quan tâm đến Bitcoin, ngay cả khi không làm giá Bitcoin tăng ngay lập tức, nhưng chắc chắn sẽ có tác động tích cực lâu dài. Cũng có khả năng tùy thuộc vào trạng thái của hội nghị sẽ thúc đẩy những hoạt động mua bán lẻ.”

Sự tăng vọt của Bitcoin gần đây đã đặt đồng tiền điện tử này vào tầm ngắm của Phố Walls. Không những thế, những nhà đầu tư từ thung lũng Silicon cũng đang thể hiện sự quan tâm.

Ông Jack Dorsey, hiện đang lãnh đạo cả Twitter và công ty thanh toán Square đã làm dậy lên làn sóng khi thông báo Square đã mua 50 triệu USD Bitcoin vào năm ngoái.

Tỷ phú của Tesla và là giám đốc điều hành của SpaceX, ông Elon Musk đã bày tỏ mong muốn được thanh toán bằng Bitcoin và gần đây cũng hỏi ông Saylor thông qua Twitter về tính thực tiễn của việc thêm Bitcoin vào danh mục đầu tư chung.

Ông DiPasquale cho biết thêm :

“Chúng ta hy vọng các công ty khác sẽ bắt đầu mô phỏng cách tiếp cận của MicroStrategy và đầu tư một phần trong quỹ tích lũy vào Bitcoin, giống như CEO của MicroStrategy gần đây đã nói với Elon Musk.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm :

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *