Microsoft trở lại với Bitcoin sau nhiều năm “vắng bóng” thông qua Xbox?

Gã khổng lồ công nghệ Microsoft dường như đang xem xét giới thiệu thanh toán Bitcoin (BTC) tại cửa hàng trực tuyến trên sản phẩm máy chơi game Xbox của mình. Microsoft muốn biết liệu người dùng có thực sự chi tiêu tiền mã hóa tại để mua bán tại ứng dụng Xbox hay không.

Theo một bài đăng trên Reddit ngày 21/3 r/XboxSeriesX, Microsoft đã thực hiện một cuộc khảo sát hỏi người dùng Xbox về các tùy chọn thanh toán ưa thích của họ tại cửa hàng trực tuyến của họ.

Cuộc khảo sát có mục đích thăm dò, Microsoft đã liệt kê Bitcoin là một trong những phương thức thanh toán tiềm năng. Bức ảnh tương tự cũng đã được lưu hành trên một số subreddits khác bao gồm r/ethtrader và r/Bitcoin.

Trở lại năm 2014, Microsoft bắt đầu chấp nhận Bitcoin để tài trợ cho tài khoản Microsoft, cho phép người dùng tại Hoa Kỳ mua nội dung từ Windows, bao gồm cả trò chơi Xbox. Sau khi tạm dừng tùy chọn thanh toán trong thời gian ngắn, Microsoft đã tiếp tục thanh toán bằng Bitcoin cho MS Store của mình vào tháng 1. Hiện tại, thanh toán dựa trên tiền mã hóa hiện không được hỗ trợ tại cửa hàng trực tuyến Xbox.

Tuy nhiên, con đường kết nối giữa Microsoft và tiền mã hóa có thể được mở lại thông qua cầu nối lĩnh vực gaming. Vào ngày 11/2, Microsoft và Enjin chính thức đưa NFT vào tựa game Minecraft.

Nền tảng Enjin (ENJ) đang trở nên thật sự bùng nổ hơn bao giờ hết. Enjin Coin (ENJ) trở thành đồng tiền mã hóa gaming đầu tiên được chấp thuận sử dụng tại Nhật Bản. Ông lớn “khó tính” Samsung cũng đã xác nhận hợp tác với Enjin Coin.

Có lẽ, cú bắt tay giữa Microsoft và Enjin gần đây sẽ là chất xúc tác mạnh mẽ để gã khổng lồ công nghệ “bén duyên” một lần nữa với tiền mã hóa. Tín hiệu rõ nhất cho thấy vào năm 2019, Microsoft phát triển mạng lưới Nhận dạng phân quyền ION trên nền tảng blockchain của Bitcoin, cũng như tích hợp bộ công cụ blockchain vào nền tảng Power Platform. Mọi thứ dường như đã sẵn sàng cho một cú trở lại ngoạn mục của Microsoft.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *