MetaMask cảnh báo người dùng về âm mưu lừa đảo tinh vi mới

Nhà cung cấp ví tiền mã hóa MetaMask đã cảnh báo về một âm mưu lừa đảo mới. Hành động này nhằm cố gắng ăn cắp các cụm từ ký tự để truy cập vào ví, chiếm đoạt tài sản mã hóa của người dùng.

MetaMask cảnh báo âm lừa đảo

Cụ thể, trong một thông báo mới nhất vào ngày 3 tháng 5, MetaMask đã xác nhận việc nền tảng hướng người dùng đến một cổng hỗ trợ tức thì, thông qua nhập các ký tự riêng biệt trong ví mỗi cá nhân vào biểu mẫu Google có sẵn, là hoàn toàn lừa đảo.

Âm mưu này đánh vào điểm yếu của đa số người dùng về niềm tin tuyệt đối vào MetaMask. Biểu mẫu yêu cầu cụm từ khôi phục bí mật có thể được sử dụng để phục hồi ví tiền mã hóa của người dùng. MetaMask tuyên bố rằng không có hệ thống hỗ trợ dựa trên Google Doc, khuyến khích người dùng tìm kiếm hỗ trợ từ tùy chọn “nhận trợ giúp” trong chính ứng dụng MetaMask để tránh bị lừa đảo.

MetaMask cũng khuyến khích người dùng báo cáo lừa đảo mạo danh ví và các dịch vụ của nền tảng. Mặc dù MetaMask đã đưa ra cảnh báo về hành vi tiêu cực này, nhiều người dùng cũng vô tình trở thành nạn nhân của sự kiện, kết quả là số token của họ bị mất sạch và không có khả năng lấy lại.

Vào tháng 12 năm 2020, MetaMask đã phải giải quyết một trang web độc hại bắt chước trang web của ví mà người dùng đang cố gắng cài đặt. Trang web giả mạo tạo ra các bản sao ký tự cho phép những kẻ lừa đảo kiểm soát ví sau khi cài đặt nền tảng, từ đó chúng lợi dụng bản sao này để nhằm chiếm đoạt ví người dùng thật trên nền tảng.

Các cuộc tấn công ví xảy ra rất thường xuyên trong thị trường tiền mã hóa. Nhất là trong bối cảnh chu kỳ tăng trưởng mạnh vào thời điểm hiện tại, chúng ta nên đề phòng và cẩn thận hơn với tài sản cá nhân. Về phía MetaMask, cách xử lý và truyền thông rất nhanh về âm mưu lừa đảo đã củng cố niềm tin người dùng mạnh mẽ hơn nữa, xứng đáng với thành tựu lần đầu lịch sử vươn đến 5 triệu người dùng hàng tháng mà nền tảng vừa đạt được gần đây.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *