Mastercard khảo sát đến 40% người dùng sẽ dự định thanh toán bằng tiền mã hóa vào năm 2022

Theo một cuộc khảo sát của gã khổng lồ Mastercard đã tiết lộ rằng, cứ  10 người thì có 4 người dự định sử dụng tiền mã hóa để thanh toán trong năm tới. Đây thực sự là tín hiệu vô cùng tích cực trên chặng đường mở rộng sự tiếp cận toàn cầu đối với thị trường tiền mã hóa.

Cuộc khảo sát được công bố vào ngày 4 tháng 5, đã thăm dò ý kiến ​​của hơn 15.500 người trên 18 quốc gia. Mastercard cho biết thế hệ millennials, đặc biệt sôi nổi trong việc tham gia vào tiền mã hóa, với hơn 2/3, tương đương 67%, đồng ý rằng họ cởi mở hơn với việc sử dụng tiền mã hóa so với một năm trước. Ngoài ra, báo cáo cho thấy 77% thế hệ trẻ quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về tiền mã hóa, trong khi 75% đồng ý rằng họ sẽ sử dụng tài sản mã hóa nếu họ hiểu rõ hơn về chúng.

Thế hệ millennials được cục điều tra dân số Hoa Kỳ phân loại là những người sinh từ năm 1982 đến năm 2000, có nghĩa là độ tuổi của họ vào năm 2021 là từ 21 đến 39 tuổi. Con số 40% cho việc sử dụng tiền mã hóa theo khảo sát từ Mastercard nói chung trải dài ở mọi lứa tuổi, với những người tham chiếu đến từ Bắc Mỹ, Mỹ Latinh, Trung Đông, Châu Phi và Châu Á Thái Bình Dương.

Động thái mở rộng quyền truy cập vào vùng đất crypto của gã khổng lồ thanh toán đã bắt đầu vào giữa tháng 2. Mastercard cân nhắc hỗ trợ thanh toán bằng tiền mã hoá ngay trong năm nay. Mặc dù sự quan tâm của người tiêu dùng đối với Bitcoin là cao, nhưng Mastercard vẫn cần phải làm việc để đảm bảo sự lựa chọn, bảo vệ và tuân thủ quy định của người tiêu dùng.

Cũng vào giữa tháng 2 năm 2021, phó chủ tịch Mastercard tuyên bố Bitcoin quá biến động để dùng làm phương thức thanh toán chỉ vài ngày sau hành động cân nhắc thanh toán của nền tảng. Tuy nhiên vào thời điểm hiện tại, Craig Vosburg, giám đốc sản phẩm tại MasterCard, khẳng định rằng công ty cần kích hoạt tất cả các phương thức thanh toán, bao gồm cả tiền mã hóa, trong tương lai:

Khi nhìn về một tương lai xa hơn, chúng tôi cần tiếp tục cho phép tất cả các lựa chọn, cả tại cửa hàng và trực tuyến, để định hình cấu trúc thương mại và làm cho nền kinh tế kỹ thuật số tiếp cận đến tất cả mọi người trên thế giới.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *