Mastercard cân nhắc hỗ trợ thanh toán bằng tiền mã hoá ngay trong năm nay

Mastercard cho biết vào thứ Tư (10/02), rằng công ty sẽ bắt đầu hỗ trợ thanh toán bằng tiền mã hoá cho mạng lưới dịch vụ của mình ngay trong năm nay.

Mastercard cân nhắc hỗ trợ giải pháp tiền mã hoá ngay trong năm nay
Mastercard cân nhắc hỗ trợ giải pháp tiền mã hoá ngay trong năm naymastercard

Trong bài viết mới nhất, gã khổng lồ thanh toán Mastercard khẳng định “dù cho lựa chọn tiền mã hoá bạn là gì, có một sự thật hiện hữu đó là các tài sản kỹ thuật số sẽ trở nên vô cùng quan trọng trong thế giới thanh toán hiện tại”.

Cụ thể, Mastercard cho biết:

“Chúng tôi đang chuẩn bị ngay lập tức cho tuơng lai của tiền mã hoá và thanh toán, với việc Mastercard sẽ bắt đầu hỗ trợ các lựa chọn tiền điện tử ngay trên mạng lưới của mình. Đây là sự thay đổi lớn và cần rất nhiều nỗ lực.”

Hiện vẫn chưa rõ loại tiền mã hoá nào được Mastercard hỗ trợ, vì gã khổng lồ này khẳng định “chúng tôi cần cân nhắc kĩ lưỡng các lựa chọn và đặt ra quy định rất khắt khe cho việc này, tất cả sẽ tập trung vào bảo vệ người dùng và đáp ứng các yêu cầu về pháp lý”.

Trước thông báo này, nỗ lực của Mastercard hầu hết được dồn vào phát triển thẻ, thông qua đó người dùng có thể thanh toán tiền mã hoá một cách hiệu quả. Tuy nhiên, trong trường hợp trên, người bán sẽ vẫn chỉ nhận tiền pháp định thay vì trực tiếp dưới dạng tiền mã hoá.

“Quan điểm của chúng tôi về tiền mã hoá rất đơn giản: đó là một lựa chọn tốt. Mastercard không đưa ra lời khuyên rằng bạn cần sử dụng tiền mã hoá ngay hôm nay. Nhưng chúng tôi ở đây để cho phép người dùng, người bán và các đơn vị kinh doanh có thể tiếp cận với các giá trị số.”

Động thái mới trên được Mastercard đưa ra chỉ ít ngày sau khi công ty đối thủ là Visa cũng công bố dự định làm điều tương tự.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *