Mark Cuban: Ethereum là nơi lưu trữ giá trị tốt hơn Bitcoin

Mark Cuban, nhà đầu tư tỷ phú nổi tiếng với sự xuất hiện trên sóng chương trình truyền hình Shark Tank, đã nhận định rằng Ethereum, đồng tiền lớn lớn thứ hai tính theo tổng vốn hóa thị trường mã hóa, là tương lai tiềm năng nhất về kho lưu trữ giá trị. Thậm chí để thể hiện sự phấn khích về các hợp đồng thông minh của Ethereum, ông còn cho biết Ethereum có thể vượt qua Bitcoin về phương diện này.

Nhà tỷ phú đầu tư công nghệ này thường đưa ra những nhận xét trái chiều về tiền mã hóa, ông từng phát biểu rằng ông thà “ăn chuối hơn đầu tư Bitcoin” và sau đó ông lại tiết lộ danh mục đầu tư DeFi của mình trị giá vài trăm nghìn đô la. Nhưng nhìn chung, Mark Cuban là một người rất hâm mộ tiền mã hóa. Ông đã hướng dẫn đội bóng rổ của mình, Dallas Mavericks, chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa.

Nhận xét mới nhất của Cuban so sánh sự ra đời của tiền mã hóa và blockchain với những ngày đầu của Internet, lý do việc áp dụng hợp đồng thông minh là một xu hướng chính cần chú ý trong tương lai gần.

“Tôi tin rằng sẽ có điểm mà các chính phủ có chủ quyền sử dụng fiat trong các loại tiền mã hóa. Đó một lựa chọn khả thi hơn về mặt kinh tế để làm theo trong tương lai.”

Lí do Cuban có phần ưu ái hơn cho Ethereum theo ông chia sẻ quan điểm rằng còn quá sớm để nói rằng Bitcoin hoạt động như một sự thay thế hoặc như một hàng rào bảo vệ cho fiat, tuy nhiên các trường hợp sử dụng cho một số loại tiền mã hóa khác có lợi thế hơn Bitcoin về mặt này. Trong khi nền tảng DeFi có khả năng để người dùng thực hiện các giao dịch tài chính phức tạp chỉ trong vòng vài giây.

“Tôi có thể thấy hiện tại hoàn toàn khác xa với những ngày đầu của Internet, tất cả những điều này sẽ trở nên ảnh hưởng rộng lớn như thế nào. Chắc chắn sẽ có tác động đáng kể và nó sẽ thay đổi cuộc chơi trong tương lai.”

Mark Cuban cũng tuyên bố ông có ví tiền mã hóa ở khắp mọi nơi và đã đầu tư khá nhiều vào không gian DeFi. Vì hầu hết sự đổi mới này đang diễn ra trên chuỗi khối Ethereum, vì thế ông tin rằng Ethereum đang trở thành một kho lưu trữ giá trị tốt hơn Bitcoin.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *