Marathon Patent Group chi 150 triệu USD để mua Bitcoin

Công ty niêm yết trên sàn Nasdaq Marathon Patent Group vừa công khai thương vụ mua khoảng 4.813 BTC (tương ứng với tổng giá trị 150 triệu USD).

Marathon Patent Group chi 150 triệu USD để mua Bitcoin
Marathon Patent Group chi 150 triệu USD để mua Bitcoin

Theo CEO Merrick Okamoto, khoản đầu tư này là một phần dự trữ cho công ty. Đây là lần đầu tiên công ty vốn tham gia sâu vào lĩnh vực đào Bitcoin này lại tiến hành mua BTC trực tiếp từ thị tường.

Ông Okamoto cũng cho biết:

“Bằng việc đòn bẩy lượng tiền mặt để đầu tư vào Bitcoin, chúng tôi có thể chuyển hoá các khoản đầu tư thuần tuý, thành những khoản lợi nhuận đầy tiềm năng trong tương lai. Chúng tôi cũng tin rằng việc nắm giữ một lượng dự trữ dưới dạng Bitcoin có thể là chiến lược dài hạn phù hợp, giống với những cái tên tiên phong như MicroStrategy.”

Cổ phiếu của Marathon đúng nghĩa là đã “chạy marathon” trong năm qua với mức tăng ấn tượng 892%. Đây là con số vượt xa mức tăng 300% trong năm qua của chính Bitcoin.

Đầu tháng này, Marathon đã huy động thành công 250 triệu USD. Khi được hỏi liệu khoản tiền trên sẽ được dành để mua Bitcoin hay không, ông Okamoto cho biết công ty đã huy động 425 triệu USD tiền mặt trước thương vụ này, và số tiền trên sẽ được dành để đầu tư vào BTC.

Công ty dịch vụ tài chính NYDIG được biết là đã tham gia hỗ trợ giao dịch lần này. Thương vụ trên được thực hiện vào ngày 21/01 và với giá trị mua vào trung bình đạt ngưỡng 31.135 USD cho 1 Bitcoin.

Trong tháng trước, công ty NYDIG cũng đã hỗ trợ gã khổng lồ bảo hiểm MassMutual để mua Bitcoin với tổng giá trị 100 triệu USD.

Marathon Patent Group đã tham gia thị trường đào Bitcoin từ cuối năm 2017. Hiện tại, công ty vận hành khoảng 2.560 máy đào Bitcoin, tạo ra khoảng 1,5 đến 2 Bitcoin mỗi ngày ngày.

Để phát triển vận hành, Marathon vừa đặt nhập 100.500 đơn vị máy đào S19 từ Bitmain với giá 270 triệu USD. Khi được vận hành tối đa, hashrate của công ty dự kiến sẽ vượt mốc 10,34 exahash và có thể biến Marathon thành một trong những đơn vị đào coin lớn nhất thế giới.

Nhờ thông tin tức cực trên, Bitcoin ở thời điểm thực hiện bài viết đã tăng 7% để lên lại ngưỡng $34,500.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *