Mạng lưới Dịch vụ Blockchain của Trung Quốc công bố tích hợp Cosmos

Cosmos đã trở thành blockchain công cộng đầu tiên được tích hợp vào Mạng lưới Dịch vụ Blockchain (BSN) của chính phủ Trung Quốc.

Cosmos-la-gi

Theo như thông báo ngày 1 tháng 2, Mạng lưới Dịch vụ Blockchain – dự án cơ sở hạ tầng blockchain của Trung Quốc đã thông báo tích hợp Cosmos (ATOM) cho mạng lưới Trung Quốc của mình. Mạng lưới tại khu vực Trung Quốc, không giống như phiên bản quốc tế, chỉ hỗ trợ các blockchain doanh nghiệp được cấp phép.

Do đó, Cosmos được tích hợp vào BSN chỉ có ở Trung Quốc là một Blockchain được cấp phép, hay còn gọi là OPB, phiên bản nội địa có tênlà Wenchang Chain. Sự kết hợp này được phát triển bởi công ty khởi nghiệp blockchain của Trung Quốc Bianjie, cũng là công ty đứng sau sự phát triển của IrisNet.

Trở lại vào tháng 9 năm 2020, IrisNet nằm trong số một loạt các blockchain công cộng được tích hợp vào hệ sinh thái BSN International cùng với các mạng khác như Ethereum, Tezos, Nervos, Neo và EOSIO.

Cuối năm 2020, hàng loạt dự án với những công nghệ tiên tiến từ các blockchain khác như Solana, Algorand và ShareRing cũng đã được tích hợp vào mạng lưới của chính phủ Trung Quốc.

BSN trước đây cũng đã tuyên bố kế hoạch tích hợp đến 40 blockchain công khai trước tháng 6 năm 2021.

Với mục tiêu mà BSN hướng đến là nhằm thúc đẩy khả năng tương tác của các blockchain được cấp phép, việc tích hợp Cosmos có thể là một bước quan trọng trong việc đạt được mục tiêu đó. Cosmos là một hệ sinh thái đa chuỗi tập trung vào việc chuyển giao giá trị xuyên chuỗi cho cả tài sản kỹ thuật số cũng như dữ liệu.

Tuy nhiên, nhu cầu về một phiên bản được cấp phép của giao thức đa chuỗi là phù hợp với môi trường pháp lý của Trung Quốc, thậm chí áp dụng cho cả hai phiên bản nội địa và quốc tế của hệ thống này.

Như Coin68 đã đưa tin, Cosmos đã đi tiên phong trong việc phát triển hướng tới việc mở rộng lĩnh vực tài chính phi tập trung mới nổi, bên cạnh Ethereum. Vào giữa năm 2020, Kava đã ra mắt trên blockchain Cosmos, cho phép người dùng stake Binance Coin (BNB) và thu về stablecoin USDX của dự án này.

Cosmos cũng đang đẩy mạnh việc mở rộng ứng dụng ra ngoài không gian DeFi. Nổi bật nhất là việc Microsoft gần đây đã mua các khoản tín dụng đất thông qua Regen Network, được xây dựng trên blockchain Cosmos.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *