Maker và Dai tích hợp giải pháp mở rộng layer 2 của Optimism

Stablecoin Dai được tạo ra bằng giao thức cho vay phi tập trung MakerDAO đang nhận được một số cải tiến về tốc độ và phí với bản nâng cấp sắp tới trên layer 2 của Optimism. Cầu nối giữa Dai và Optimism sẽ cho phép rút tiền nhanh hơn vào cuối năm nay.

Ethereum cho biết Optimism sẽ cung cấp công nghệ giải pháp mở rộng quy mô như đã thông báo trên diễn đàn MakerDAO vào ngày 9/3. Đồng sáng lập và CTO của công ty trò chơi Bellwood Studios, Sam MacPherson, giải thích rằng cộng đồng MakerDAO sẽ tung ra một DAI chính thức trên Optimism layer 2 và cầu nối Optimism sẽ cung cấp các cải tiến trên các phương diện triển khai khác.

Ông khẳng định hiện tại Optimism yêu cầu khoảng thời gian khóa 7 ngày khi rút các token trở lại lớp layer 1 (Ethereum), vì các đợt tổng hợp dựa vào việc xuất bản dữ liệu trên blockchain, cho phép một khoảng thời gian thử thách đối với các bằng chứng gian lận tiềm năng.

Giao thức Maker có thể giảm thời gian khóa này và cho phép rút tiền gần như tức thì của Dai. Cầu nối Optimism-Dai sẽ cho phép rút tiền nhanh chóng bằng cách khóa L1 Dai để chuyển qua L2 Dai cũng như cho phép đốt stablecoin để đổi lấy quyền truy cập gần như tức thì vào L1 Dai. Cơ chế tạo và xác minh hai loại Dai đã được giải thích sâu trên diễn đàn.

“Đây là một công cụ thay đổi cuộc chơi không chỉ đối với giao thức Maker mà còn cả hệ sinh thái Ethereum nói chung vì cuối cùng chúng tôi có thể cung cấp một quá trình off-road nhanh chóng, không tin cậy, phi tập trung cho các lần triển khai tích cực.”

Với sự kết hợp này, Maker có cơ hội trở thành điểm dừng chính cho Optimism. Nhà cung cấp giải pháp mở rộng quy mô mô tả đây là một giải pháp cực kỳ tuyệt vời và hoàn hảo về mặt kỹ thuật.

Thông báo cho biết kế hoạch sẽ được đưa vào hoạt động sớm nhưng ứng dụng rút tiền nhanh chóng sẽ triển khai trong quý 3 hoặc quý 4 trong năm nay. Cùng với đó, Optimism đã công bố vòng tài trợ Series A trị giá 25 triệu USD do công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz (A16z) dẫn đầu vào ngày 24/2.

Như đã được Coin68 đưa tin, giải pháp Rollup của Optimism chính là phương án mở rộng quy mô được chính Vitalik Buterin khẳng định sẽ giúp gia tăng hiệu năng Ethereum lên “gấp 100 lần”.

Coin68 tổng hợp 

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *