Lượng Stablecoin được giữ bởi các sàn giao dịch đạt mức cao nhất trong lịch sử

Các stablecoin như Tether, USDC đang đựợc đổ về các sàn giao dịch tiền điện tử với lưu lượng lớn nhất từng được ghi nhận – một tín hiệu cho đợt tăng trưởng mới cho thị trường tiền mã hóa.

Tổng vốn hóa stablecoin chạm mốc 9 tỉ USD có phải một điều tốt cho thị trường?

Trong bối cảnh đợt tăng trưởng mới của  thị trường tiền điện tử đang mấp mé nơi ngưỡng cửa, các stablecoin như Tether (USDT) đang tràn ngập các sàn giao dịch để đạt mức cao lịch sử mới.

Theo công ty phân tích thị trường CryptoQuant, việc số lượng stablecoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu đã chạm mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày 28 tháng 1, hơn 4,7 tỷ USD.

Số tiền này chiếm một phần đáng kể trong tổng vốn hóa thị trường stablecoin, được ước tính vào khoảng 35,2 tỷ USD tại thời điểm viết bài, theo dữ liệu từ CoinGecko. Tổng khối lượng giao dịch của tất cả các stablecoin hiện được đánh giá vào khoảng 111 tỷ USD, riêng Tether (USDT) đã chiếm 103 tỷ USD trong số này.

Cùng với việc nắm giữ stablecoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử đạt mức cao nhất mọi thời đại, số lượng giao dịch stablecoin trên toàn thị trường cũng tăng nhẹ trong thời gian qua. Vào ngày 28 tháng 1, số lượng giao dịch stablecoin trên toàn thị trường đã lên tới gần 33.000 giao dịch, tăng từ 30.000 giao dịch vào ngày 27 tháng 1.

Dòng tiền ồ ạt vào stablecoin thường được coi là chất xúc tác ngắn hạn cho Bitcoin, cho thấy rằng dòng vốn tích lũy đang quay trở lại BTC. Cụ thể, các stablecoin được định sẵn như USDT đang trở thành một công cụ ngày càng hữu ích cho các nhà đầu tư trong việc dễ dàng mua và bán số Bitcoin trị giá hàng triệu USD. Do đó, việc phân bổ stablecoin ngày càng tăng trên các sàn giao dịch tiền điện tử có thể liên quan đến việc tăng sức mua của thị trường.

Tại thời hiện tại, thị trường tiền mã hóa đang sở hữu xu hướng tăng đáng chú ý, với phần lớn 10 đồng coin hàng đầu theo vốn hóa thị trường có mức tăng trưởng đáng kể và Bitcoin quay trở lại trên 34.000 USD.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *