LUNA tăng giá gấp đôi sau khi được Galaxy Digital đầu tư

LUNA, đồng tiền mã hóa của blockchain Terra, đã tăng thêm 37% lên 2,46 USD với khối lượng giao dịch lớn ngày hôm nay, đà tăng trưởng của LUNA bắt đầu vào giữa tháng 11. Hiện tại, LUNA đang tăng giá 100% kể từ khi Galaxy Digital đầu tư 25 triệu USD vào Terraform Labs, công ty quản lý phát triển Terra có trụ sở tại Seoul. 

Giao thức Terra là nền tảng tiền mã hóa đang phát triển cho DeFi và các dự án thanh toán. Dự án được thúc đẩy bởi các sản phẩm đang hoạt động và gia tăng số lượng người dùng cho DApp dựa trên công nghệ của dự án.

Đây là một dự án stablecoin đầy tham vọng đến từ Hàn Quốc nhằm kết hợp sự ổn định của tiền tệ pháp định với bản chất không kiểm duyệt của tiền mã hóa. Việc được Galaxy Digital đầu tư 25 triệu USD đã giúp Terra mở rộng mô hình phát triển trên nhiều phương diện, giá của LUNA cũng tăng trưởng gấp đôi kể từ khi hai bên bắt tay hợp tác. Tại thời điểm viết bài, LUNA đang giao dịch ở vùng giá 2,3 USD.

Thanh toán di động dựa trên Terra DApp CHAI cũng đang ngày càng phổ biến. Công nghệ dường như giải quyết được vấn đề cắt giảm phí xử lý và cung cấp các khoản thanh toán gần như tức thì với nhiều thương gia Hàn Quốc. Theo thống kê dapp.com, Terra DApp CHAI gần đây đã vượt qua 2,3 triệu người dùng duy nhất, với gần 63.000 thành viên sử dụng dịch vụ mỗi 24 giờ.

Theo Mike Novogratz, founder và CEO của Galaxy Digital, nhận xét về nền tảng Terra:

“Khả năng cung cấp các giải pháp với các sản phẩm đang hoạt động của Terra khiến Terra trở nên khác biệt với hầu hết các công ty khởi nghiệp dựa trên blockchain. Điều tuyệt vời ở Terra khi đây là một trong những dự án khởi nghiệp hiệu quả nhất trên thực tế chứ không còn là thử nghiệm đơn thuần.”

Terra cũng sở hữu dự án DeFi đang phát triển nhanh chóng là Mirror Protocol. Mirror cho phép giao dịch cổ phiếu, chỉ số và hàng hóa. Tổng giá trị bị khóa trong giao thức Mirror đã đạt mức ATH mới là 332,08 triệu USD vào ngày 2/2.

Trước thời điểm liên tục bị gián đoạn ở mức giao dịch thấp 0,28 USD vào đầu tháng 11, LUNA bắt đầu có mức tăng giá lớn sau khi ra mắt Mirror Protocol. Bên cạnh đó, vào tháng 4/2020, Terra cũng hợp tác với công ty blockchain của Mỹ Solana, để đưa các hệ thống stablecoin vào mạng lưới của họ.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *