Lời 1 tỷ USD chỉ sau 2 tuần mua Bitcoin, Elon Musk liền “lật mặt”: Giá BTC đang quá cao

CEO Tesla Elon Musk nhận xét giá Bitcoin “đang quá cao” sau khi BTC ghi nhận ATH mới vào ngày 20/2 vừa qua.

2202-elon-musk-bitcoin-4
Lời 1 tỷ USD chỉ sau 2 tuần mua Bitcoin, Elon Musk liền “lật mặt”: Giá BTC đang quá cao

Như Coin68 đưa tin, Bitcoin cán mốc 58.000 USD, ghi nhận mức ATH mới vào ngày 20/2. Đã có lúc, BTC nhăm nhe phá vỡ cột mốc 60.000 USD – con số tưởng chừng như “không tưởng” chỉ một năm trước đây.

Cùng với đà tăng giá, tổng vốn hóa Bitcoin đã chạm mốc 1 nghìn tỷ USD – đưa đồng tiền mã hóa này bước chân vào hàng ngũ Câu lạc bộ Nghìn tỷ USD chỉ mới có 7 thành viên.

2202-elon-musk-bitcoin-1
Câu lạc bộ Tài sản Nghìn tỷ USD. Nguồn: Twitter Kyros Ventures.

Không chỉ riêng Bitcoin, Ethereum cũng đang trải qua mùa xuân xanh phơi phới với kỷ lục giá 2.000 USD. Hiện tại, 1 ETH đang giao dịch quanh mức 1.860 USD.

Thị trường tiền mã hóa có được quãng thời gian khởi sắc như vậy, một phần không nhỏ nhờ công PR “miễn phí” của người đàn ông giàu nhất hành tinh.

Chỉ thời gian ngắn sau khi chia tay “trà xanh” Bitcoin, Elon Musk quay về với chân ái đời mình. Việc Musk liên tục thể hiện tình yêu đối với Dogecoin đã đưa Dogecoin trở thành đồng coin yêu thích của mọi nhà và giá DOGE bay cao giữa tâm bão thị trường.

Tuy nhiên, không chỉ riêng DOGE, Musk thể hiện sự húng thú với cả Bitcoin và rộng hơn, toàn thị trường tiền mã hóa. CEO Tesla đã có lúc đổi tiểu sử Twitter thành 1 từ duy nhất: Bitcoin, đổi ảnh đại diện thành hình anime có chứa ký hiệu Bitcoin và nhiệt liệt tweet cùng bình luận về BTC.

Elon Bitcoin wibu
Việc Elon Musk đổi ảnh đại diện Twitter thành Bitcoin còn được lên trên các kênh truyền thông của Mỹ, được xem là chất xúc tác để BTC vượt mốc vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD

Khi “tín đồ tôn thờ Vàng” Peter Schiff nhận xét rằng vàng tốt hơn cả Bitcoin lẫn tiền pháp định, Musk đã trả lời:

Không rõ bình luận của Musk là đùa hay thật (vì Musk thường đùa như thật trên Twitter của mình) nhưng cộng đồng nhanh chóng lật lại lịch sử một câu nói tương tự. CEO Tesla cũng từng bình luận rằng giá Tesla “đang quá cao” và hình dưới đây là kết quả:

2202-elon-musk-bitcoin-2
Khi Musk bình luận giá Tesla quá cao và đây là kết quả…

Trong khi đó, ngay sau khi Tesla thông báo đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin, giá TSLA lập tức tăng 2%. Sau 2 tuần mua BTC, Tesla thu về lợi nhuận 1 tỷ USD nhờ hiệu ứng tăng giá của Bitcoin – cao hơn cả doanh thu Tesla bán xe điện trong cả năm 2020!

Bảo sao Musk không thích Bitcoin cho được!

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *