Liquity Protocol huy động được 6 triệu USD vòng Series A

Vào ngày 29/03, startup cho vay phi tập trung Liquity đã thông báo về việc hoàn thành vòng đầu tư Series A trị giá 6 triệu USD.

Công ty khởi nghiệp Liquity Protocol huy động được 6 triệu USD vòng Series A
Công ty khởi nghiệp Liquity Protocol huy động được 6 triệu USD vòng Series A

Trong một bài đăng trên blog về vòng gọi vốn, nnhà sáng lập Robert Lauko đã viết rằng:

“Vòng đầu tư này sẽ cho phép chúng tôi tiếp tục theo đuổi sứ mệnh của Liquity là cải thiện khả năng tiếp cận vay theo chuỗi (on-chain), loại bỏ lãi suất và giảm thiểu quản trị trong DeFi.”

Về kế hoạch cụ thể cho khoản tài trợ mới nhất, Lauko nói :

“Chúng tôi cam kết tiếp tục cải thiện bộ công cụ khởi chạy giao diện người dùng của mình (mà chúng tôi đang cung cấp cho các bên thứ ba) bằng cách làm cho nó thân thiện hơn và dễ tiếp cận hơn với công chúng.”

Công ty đầu tư Pantera Capital đã dẫn đầu vòng gọi vốn này, với sự tham gia của Nima Capital, Alameda Research và những người khác.

Tương tự như MakerDAO, stablecoin LUSD của Liquity phụ thuộc vào tiền mã hóa được gửi làm tài sản thế chấp để phân phối token được gắn với USD Mỹ. Giao thức lần đầu tiên trở nên nổi bật vào mùa xuân năm ngoái, cùng thời điểm khi giá ETH giảm đột ngột dẫn đến việc thanh lý hàng loạt trên nền tảng của MakerDAO.

Vấn đề còn lại là gì? Theo những người đứng sau Liquity, thế chấp quá mức. Nền tảng này tự hào có tỷ lệ thế chấp là 110%, so với 150% của Maker. Những người sáng lập của Liquity cũng tuyên bố việc sử dụng token LQTY riêng biệt để ổn định các khoản vay rủi ro nhất trên giao thức mang lại lợi thế.

Theo nhóm nghiên cứu, LUSD dự kiến ra mắt vào ngày 05/04. Vòng tài trợ hiện tại tập trung vào việc bán LQTY, tổng nguồn cung trong số đó được giới hạn ở mức 100 triệu, Lauko cho biết. Tính cả vòng tài trợ hiện tại, Liquity đã phân bổ 33.902.679 LQTY cho các nhà đầu tư.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm :

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *