Liệu nhóm WallStreetBets đã “buông tha” Dogecoin?

Với việc Dogecoin (DOGE) mới có thêm đợt tăng mạnh hơn 80%, có thể thấy nhóm WallStreetBets vẫn chưa hết hứng thú với đồng coin này.

Liệu WallStreetBets đã “buông tha” Doge?
Liệu WallStreetBets đã “buông tha” Doge?

Sau khi thu hút hết sự chú ý nhờ đợt bơm hơn 980% vào ngày 28/01, Dogecoin đã nhanh chóng chen chân vào top 10 những đồng coin lớn nhất theo vốn hóa thị trường lần đầu tiên kể từ 2015. Khi đợt bơm giá mất đà và các nhà đầu tư nhanh chóng chốt lời, có vẻ như đồng coin này đã không còn sức thu hút và những cái tên khác sẽ là điểm đến tiếp theo của nhà đầu tư.

Đợt sóng tăng mạnh bắt đầu khi nhiều sàn giao dịch có động thái ngăn các nhà đầu tư nhỏ lẻ mua cổ phiếu GameStop và AMC vào ngày 28/01. Được thúc đẩy bởi nhóm WallStreetbets trên Reddit, đội quân nhà đầu tư nhỏ lẻ nhanh chóng chuyển hướng sang Bạc và những đồng tiền điện tử giá rẻ.

Vào ngày 28/01, tài khoản Twitter có hơn 750.000 người theo dõi mang tên “WSB Chairman” đã tweet:

“Doge đã bao giờ chạm mốc 1 USD chưa?”

Điều này đủ để kích hoạt một đợt sóng tăng trưởng mạnh mẽ, mặc dù Doge không có sự nâng cấp hoặc phát triển nào kể từ năm 2015.

Biểu đồ H1 DOGE/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ H1 DOGE/USDT. Nguồn: TradingView

Mức thoái lui 68% sau khi đạt đỉnh 0,087 USD của DOGE tương tự đợt giảm mạnh của Bitcoin tháng 12/2017, nhưng lần này chỉ mất 24 giờ thay vì 50 ngày.

Nhiều KOL trên mạng xã hội và các streamer đã tỏ ra không hài lòng khi mua Dogecoin ở mức giá khá cao, một dấu hiệu cho thấy sự hung hãn của làn sóng fomo phần nào đã đi qua. Sau khi dành phần lớn thời gian ngày 30-31/01 giao động quanh mức 0,03 USD, Doge đã có bước chuyển mình khi tăng hơn 80% trong chưa đầy 3 giờ.

Hầu như không thể tìm ra nguyên nhân chính xác cho những đợt tăng giá này. Đáng chú ý, có quá nhiều mạng xã hội bao gồm các nhóm Telegram riêng tư hoặc nhiều ứng dụng phổ biến hiện nay không ngừng phát đi tín hiệu giao dịch cho người dùng.

Nhóm SatoshiStreetBets trên Reddit đã có hơn 213.000 người đăng ký sau sự đột phá của Dogecoin, bài đăng meme của người dùng Woke_AF_Populist đã nhanh chóng leo lên danh sách được ủng hộ nhiều nhất.

Bài post của Woke_AF_Populist. Nguồn : Reddit
Bài post của Woke_AF_Populist. Nguồn : Reddit

Dường như sự ủng hộ dành cho Dogecoin chưa bao giờ dừng lại, bao gồm cả CEO và nhà sáng lập Tesla ông Elon Musk. Liệu các thành viên của nhóm WallStreetBets đã rời khỏi thị trường truyền thống và bắt đầu nắm bắt cơ hội từ đặc tính chưa được kiểm soát của thị trường tiền điện tử hay không?

Bất kể kết quả như thế nào, từ bây giờ, việc đánh giá những đồng tiền điện tử thông qua các hoạt động xã hội của cộng đồng có thể sẽ trở thành tiêu chuẩn mới bên cạnh những chỉ báo kỹ thuật.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm :

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *