Liệu ETH sẽ điều chỉnh sau khi phá mức đỉnh cũ?

Bất chấp xu hướng tăng giá mạnh mẽ gần đây, nhiều nhà đầu tư cho rằng ETH có thể sẽ điều chỉnh sau khi đạt đỉnh mọi thời đại quanh mốc 1.470 USD.

Liệu ETH sẽ điều chỉnh sau khi phá mức đỉnh cũ?
Liệu ETH sẽ điều chỉnh sau khi phá mức đỉnh cũ?

Nhiều nhà đầu tư tin tưởng rằng giá Ethereum sẽ có những điều chỉnh nhất định sau khi chinh phục đỉnh mới vào ngày 25/01, tức tăng trưởng hơn 100% chỉ trong tháng 01. Nhờ sự gia tăng vượt bậc của số lượng người sử dụng, Ethereum đã hoàn toàn đánh bại BTC trong việc mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư trong năm nay.

Với sự bùng nổ xu hướng Defi, điều này phần nào giúp gia tăng số lượng người sử dụng mạng lưới ETH và khối lượng giao dịch ngày càng lớn.

Không những thế, từ khóa “ethereum” được tìm kiếm trên google đã tăng vượt bậc, phá đỉnh trước đó vào tháng 1/2018.

Trái ngược với Bitcoin, ETH sẽ điều chỉnh khi “vị vua” lên tiếng trở lại

Trong tuần qua, giá ETH có những biến động có phần đi ngược so với Bitcoin. Cặp ETH/BTC có dấu hiệu phá cản và đang chạm mốc cao nhất kể từ tháng 09/2019.

Nhưng khi Bitcoin có dấu hiệu biến chuyển với những sóng tăng, ETH sẽ điều chỉnh và ngược lại. Tương tự ETH, hàng loạt altcoins sẽ chậm lại khi Bitcoin tiếp tục có những đợt tăng giá. Điều này cho thấy cách thức hoạt động của dòng tiền khi ra và vào Bitcoin phụ thuộc vào tình hình thị trường.

Khi Bitcoin có dấu hiệu tích lũy, đó là lúc altcoins tỏa sáng. Nhà đầu tư luôn bị hấp dẫn bởi những sóng tăng mạnh mẽ của altcoins khi thị trường đang ở trạng thái ổn định.

Trái lại, khi mọi sự chú ý đổ dồn về Bitcoin, ETH và altcoins sẽ bước vào giai đoạn tích lũy. Những sóng tăng mạnh mẽ của Bitcoin có thể sẽ đến bất cứ lúc nào.

Vào ngày 25/01, Bitcoin đã thoát khỏi vùng 4 ngày tích lũy, và tăng mạnh mẽ 7% trong ngày. Cùng thời điểm, cặp ETH/BTC đã chịu một mức giảm khoảng 4,9%.

Là một nhà giao dịch tiền điện tử, ông Loma cho biết hành vi giá của ETH dường như kích thích sự mua vào của những người mới.

“Hành vi giá của ETH chỉ ra rằng chúng ta sẽ thấy số lượng lệnh Long ETH sẽ đạt kỷ lục trong những ngày tiếp theo.”

Ông Loma dự đoán giá ETH sẽ giảm sau khi vượt mốc 1.470 USD, và ETH đã điều chỉnh hơn 5% kể từ mức giá này.

Một lượng quyền chọn kỷ lục sắp đáo hạn

Một biến số có thể ảnh hưởng đến xu hướng giá ngắn hạn của ETH là một lượng kỷ lục quyền chọn sắp đáo hạn.

Khoảng 400 triệu USD giá trị quyền chọn sẽ đáo hạn vào ngày 29/01. Nhiều nhà giao dịch đang cân nhắc việc điều chỉnh vị thế của mình trước ngày đáo hạn, điều này đồng nghĩa Ethereum sẽ có những biến động rất mạnh mẽ.

Nếu ETH vẫn trên đà giảm giá những ngày tới và tiến về gần mốc hỗ trợ tối đa 800 USD, điều này có thể làm tăng khả năng một chu kỳ giảm dài hạn của ETH được hình thành.

Mốc hỗ trợ tối đa trong giao dịch quyền chọn là mốc mà đa số các nhà đầu tư chịu tổn thất nặng nề nhất.

Theo đà tăng trưởng hiện tại, giá ETH sẽ khó có khả năng giảm 50% về 800 USD vào ngày 29/01. Nhưng do nhu cầu chưa từng có của ETH và những biến động mạnh mẽ của thị trường tiền điện tử gần đây, một sự điều chỉnh nhẹ trước ngày đáo hạn có thể sẽ tác động xấu đến giá ETH trong ngắn hạn.

Nền tảng cơ bản của ETH vẫn đang cho thấy sự vững chắc, tuy nhiên, nhà phân tích của Into The Block cho biết :

“Ethereum đã phá đỉnh mọi thời đại với mức giá 1.470 USD ngày hôm nay. Vào thứ Sáu, chúng tôi đã chia sẻ lý do ETH đang có đợt tăng giá mạnh mẽ bao gồm :

– Nguồn cung ngày càng khan hiếm

– Sự bùng nổ của DeFi xuyên suốt năm 2020

– Sự chấp nhận hệ thế và tăng trưởng.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm :

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *