Liệu Bitcoin sẽ “đi về nhà” vào những ngày Tết?

Bitcoin đang rất khó khăn để lấy lại mốc 35.000 USD vì một nhà phân tích dự đoán rằng các thợ đào sẽ tiếp tục bán Bitcoin trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Liệu Bitcoin sẽ "đi về nhà" vào những ngày Tết ?
Liệu Bitcoin sẽ “đi về nhà” vào những ngày Tết ?

Bitcoin nhường spotlight cho Dogecoin

Vào ngày 29/01, Bitcoin đã có một sóng tăng nhanh lên mốc 38.500 USD trước khi giảm mạnh và hiện tại dành phần lớn thời gian để cố gắng phục hồi mốc 35.000 USD.

Sự đột phá mạnh mẽ về giá Bitcoin một phần tác động bởi việc Elon Musk thay đổi hồ sơ Twitter của mình thành “#Bitcoin”, và sau đó là một tweet với nội dung khá khó hiểu:

“Nhìn lại, điều đó là không thể tránh khỏi.”

Dogecoin (DOGE) vẫn đang tiếp tục tạo ra làn sóng trên Twitter và các nhà đầu tư tiền điện tử. Sau khi đạt đỉnh cao nhất lịch sử mới tại 0,078 USD vào ngày 28/01, Doge đã có mức điều chỉnh giảm 41% sau khi quay trở lại giao dịch quanh mức 0,045 USD.

Sự phát triển liên quan đến Doge và nhóm WallstreetBets đã khiến sàn giao dịch điện tử FTX tạo ra chỉ số WallStreetBets (WSB) nhằm theo dõi giá của Nokia (NOK), Blackberry (BB), ACM Theaters (ACM), Gamestop (GME), Silver (SLV), DOGE và FTX Token (FTT) bằng cách sử dụng trung bình giá được đo của chúng.

Các hoạt động khai thác của nhóm Reddit nổi tiếng trên không tránh khỏi sự chú ý của SEC, cơ quan đã thông báo rằng họ sẽ xem xét kỹ hơn cách sàn Robinhood xử lý giao dịch cổ phiếu GME trên nền tảng của mình.

Giá Bitcoin vẫn đang đứng vững bất chấp việc bán ra của các thợ đào

Bất chấp những biến động gần đây, các tổ chức đầu tư tiếp tục thể hiện sự quan tâm ngày càng tăng đến Bitcoin và sẵn sàng trả phí bảo hiểm để có thể tiếp cận với các hợp đồng tương lai Bitcoin của CME.

Ngay cả áp lực bán ra của các thợ đào khi Bitcoin đang ở đỉnh 14.000 USD vào tháng 7 năm 2019 cũng không thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng. Không giống những năm trước, áp lực bán ra của các thợ đào không làm ảnh hưởng tiêu cực đến giá trong dài hạn của Bitcoin.

Theo ông Lennard Neo, trưởng bộ phận nghiên cứu của Stack Funds, cho rằng đợt bán tháo của thợ đào có thể tiếp tục trong thời gian tới do kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đang đến gần. Ông phát biểu:

“Các thợ đào đang ngày càng thoát các vị thế nhiều hơn. Điều này cho thấy rằng giá sàn mà các thợ đào có thể thoải mái hold Bitcoin vẫn chưa được xác định, và chúng tôi tin là những biến động này vẫn sẽ tiếp tục trong vài tuần tới.”

Sự quan tâm ngày càng tăng của các tổ chức đầu tư và sự nổi lên mạnh mẽ của DeFi là những động lực lớn cho việc tăng trưởng của Bitcoin. Khi thị trường bước gần vào kỷ nghỉ Tết Nguyên đán, mức hỗ trợ quan trọng cần được theo dõi hiện tại là 34.000 USD và sóng tăng nếu xảy ra có khả năng chạm mức kháng cự tại 38.000 USD.

Hợp đồng tương lai Bitcoin trị giá 4,9 tỷ USD hết hạn vào ngày 29/01 dường như không ảnh hưởng nhiều đến thị trường vì những vấn đề gần đây của sàn Robinhood đang thu hút sự chú ý nhiều hơn từ ngành công nghiệp tiền điện tử.

Altcoin đang có những dấu hiệu tích cực

Trong khi Bitcoin đang vất vả để tìm lại mức 34.000 USD, DOGE đã chen chân vào top 10 đồng coin lớn nhất và một số Altcoin đã chứng kiến những sóng tăng giá đáng kể.

XRP và XLM đã tăng hơn 9% trong 24 giờ qua, trong khi Voyager Token đang tiếp tục tăng, hiện tăng hơn 70% và đang giao dịch quanh mức 1,77 USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đang giữ vững mốc 1,01 nghìn tỷ USD trong đó tỉ lệ Bitcoin.D là 63,5%.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm :

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *