Liệu Apple sẽ là công ty tiếp theo chấp nhận Bitcoin sau Tesla?

Vào ngày 8/2, Tesla đã thông báo rằng họ đã thực hiện đầu tư Bitcoin và có kế hoạch giới thiệu thanh toán tiền mã hóa trong tương lai. Các nhà phân tích tại ngân hàng lớn nhất ở Canada đã có những đề xuất cho Apple, bao gồm cả việc phát triển một hệ thống mở sử dụng ví Bitcoin. Bên cạnh đó, một số người khác trong ngành hiện đang suy đoán rằng Apple sẽ là công ty tổ chức tiếp theo áp dụng tài sản tiền mã hóa.

Apple (AAPL) là công ty đại chúng lớn nhất thế giới với giá trị vốn hóa thị trường là 2.300 tỷ USD. Việc Tesla tham gia đầu tư vào Bitcoin với tổng giá trị 1,5 tỷ USD đã khiến nhà phân tích của Ngân hàng Hoàng gia Canada (RBC) Paul Steves phải đưa ra ngay nhận định phân tích về sự kiện này.

Ông dựa dữ liệu lịch sử doanh thu Bitcoin (BTC) tại công ty thanh toán Square, công ty đã báo cáo doanh thu hơn 1,6 tỷ USD từ BTC vào quý 3 năm 2020. Square có khoảng 30 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, một phần nhỏ so với cơ sở cài đặt của Apple, theo báo cáo của CEO Tim Cook là 1,65 tỷ thiết bị tính đến tháng 1/2021.

Nhà phân tích còn cho biết thêm rằng cơ sở cài đặt của Apple là 1,65 tỷ và ngay cả khi giả định chỉ có 200 triệu người dùng giao dịch, thì con số này lớn hơn 6,66 lần so với Square. Do đó, cơ hội doanh thu tiềm năng sẽ vượt quá 40 tỷ USD một năm, cơ hội gia tăng lợi nhuận hàng đầu lên đến 15%.

Coin68 Blog: Người giàu nhất thế giới đã đầu tư vào Bitcoin, còn bạn thì sao?
Sau tin tức Tesla mua Bitcoin lan truyền, giá BTC đã nhảy vọt lên mức đỉnh mới, giúp vốn hóa đồng tiền này vượt cả vốn hóa của Tesla. Nguồn: Kyros Ventures

Nếu Apple quyết định tham gia vào lĩnh vực kinh doanh trao đổi tiền mã hóa, chúng tôi nghĩ rằng công ty có thể ngay lập tức giành được thị phần và phá vỡ ngành công nghiệp. Công ty có thể mở ra cơ hội trị giá hàng tỷ USD chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Jason Williams, đồng sáng lập của Morgan Creek Digital, cũng đã đăng tải trạng thái mới đây để thầm ủng hộ việc Apple sẽ tham gia đầu tư vào Bitcoin trong tương lai gần.

Vào tháng 10, quản lý danh mục đầu tư Toroso Investments, Dan Weiskopf, nói rằng Apple đầu tư từ 10 – 20 tỷ USD vào Bitcoin sẽ có lợi hơn trong dài hạn so với việc công ty công nghệ này mạnh tay mua lại cổ phiếu. Ông nói thêm rằng đầu tư tiền mã hóa cũng sẽ là một hàng rào chống lại lạm phát và dự đoán tương lai BTC có thể đạt 1 triệu USD.

Với vốn hóa thị trường hơn 2.200 tỷ USD, Apple là công ty giá trị nhất thế giới và có trong tay khoảng 200 tỷ USD tiền mặt, theo giả thuyết, đủ để mua 25% tổng số Bitcoin đang lưu hành.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *