Liệu ADA có thể tăng thêm 380% để phá vỡ mức cao kỷ lục so với Bitcoin?

Giá Bitcoin (BTC) đã được củng cố trong những ngày gần đây, điều này đã khởi động đà tăng trưởng của phần còn lại thị trường tiền mã hóa. Cardano (ADA) là một trong những đồng tiền nổi bật, đã tăng 170% chỉ trong tháng 2, lên mức cao nhất mọi thời đại gần như sắp chạm ngưỡng 1 USD. Chặng đường tiếp theo của ADA là phá vỡ mức tăng kỷ lục so với Bitcoin, vậy động lực đằng sau cơ sở này là gì?

ADA/BTC đang có dấu hiệu tích cực

Biểu đồ 1 tuần ADA/BTC. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 1 tuần ADA/BTC. Nguồn: TradingView

Nhiều dấu hiệu trên biểu đồ ADA/BTC cho thấy rằng đây chỉ là sự khởi đầu của thị trường phe mua. Đợt bull run mới đây đã thiết lập một mức cao mới kể từ tháng 7/2018, tín hiệu lớn cho xu hướng tiếp tục tăng của cặp giao dịch này.

Tuy nhiên, ADA/BTC vẫn còn cách xa mức ATH trước đây 380%. Vì vậy, chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng đợt bull run này sẽ đẩy giá trị ADA/BTC về lại mức cao kỷ lục từng đạt được và thậm chí vượt qua đỉnh cũ. Altcoin đã và đang thể hiện sức mạnh vượt trội trong các cặp USD. Điều này có nghĩa những cặp altcoin với BTC, kể cả ADA/BTC vẫn có tiềm năng tăng giá rất lớn.

Trong trường hợp của Cardano, cặp ADA/BTC đang tiến đến vùng kháng cự đáng kể, nơi dường như không có khả năng xảy ra đột phá. Tuy nhiên, khi giá ADA vượt qua vùng kháng cự này, mục tiêu ​​sẽ hướng tới 0,00003500 sats.

BTC Dominance đang ở mức thấp

Biểu đồ 1 tuần BTC Dominance. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 1 tuần BTC Dominance. Nguồn: TradingView

Một sự điều chỉnh đáng kể thường xảy ra sau một đợt phục hồi lớn. Bất kỳ ai từng nắm giữ altcoin đều biết rất rõ. Biểu đồ BTC dominance thường có thể cho chúng ta biết khi nào những sự điều chỉnh đó sẽ xảy ra. Trong lịch sử, khoảng thời gian tốt nhất để mua altcoin là vào tháng 12. Điều này đã được xác nhận một lần nữa gần đây khi các altcoin bắt đầu có mức tăng lớn trong năm mới.

Biểu đồ cũng cho thấy rằng dự kiến ​​sẽ có một đợt điều chỉnh ngắn trước khi tăng trở lại. Sau một đợt pullback có thể xảy ra như vậy, các altcoin có thể sẽ tăng giá hơn, đặc biệt là trong các cặp BTC tương ứng của chúng.

Mức quan trọng cần chú ý với Cardano

Biểu đồ 1 ngày ADA/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 1 ngày ADA/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ ADA/USDT 1 ngày cho thấy một động thái dọc lớn, khiến việc thiết lập các mức hỗ trợ và kháng cự khá khó khăn. Điểm đầu tiên được tìm thấy là xung quanh khu vực 0,65-0,70 USD. Các vùng hỗ trợ tiếp theo là 0,55 USD và 0,42-0,46 USD nếu mức đó không được giữ.

Sau khi điều chỉnh hoặc kiểm tra các mức này, ADA sẽ có cơ hội bứt phá lên vùng giá lớn hơn hướng đến 1 USD. Nếu Cardano vượt qua và tạo ra một làn sóng xung lực mạnh từ phe mua, các mốc mới được thiết lập nằm ở vùng 1,50 USD, 2,35 USD và 3,20 USD.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *